Hướng dẫn cách làm trứng cút hấp tôm thịt đơn giản, lạ miệng

Hướng dẫn cách làm trứng cút hấp tôm thịt đơn giản, lạ miệng

Trứng cút và tôm đều là những nguyên liệu ngon-bổ-rẻ mà cách chế biến lại rất dơn giản. Chúng ta cùng tim hiểu một món ăn có sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này là món trứng cút hấp tôm thịt ngon lạ miệng nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 10 con tôm sú to

- 10 quả trứng cút

- 150g thịt nạc

- 10 cây cần tây, 50g hành lá, rau mùi

- 50g hành, tỏi khô, 1 nhánh gừng nhỏ

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm;
 

Sơ chế nguyên liệu

trứng cút hấp tôm thịt, món trứng cút hấp tôm thịt, cách làm trứng cút hấp tôm thịt

- Tôm mua về bạn bóc vỏ, bỏ đầu, để nguyên phần đuôi tôm rồi rút sợi chỉ đen ở sống lưng tôm ra cho tôm hết hôi sau đó rửa sạch lại bằng nước muối pha loãng, để ráo nước.

- Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Rau cần tây nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc 3cm sau đó xào qua để ăn kèm.

- Hành lá, rau mùi nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, thái mịn.

- Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước rồi băm nhỏ sau đó ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhỏ, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa mì chính, nửa thìa hạt tiêu và 1 thìa dầu ăn trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Tôm sau khi để ráo nước bạn cũng ướp cùng 1 thìa hành tỏi, 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu và 1 thìa dầu ăn trong khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị;

Thực hiện làm món trứng cút hấp tôm thịt

trứng cút hấp tôm thịt, món trứng cút hấp tôm thịt, cách làm trứng cút hấp tôm thịt

Bước 1: Làm sạch xửng hấp rồi dùng cọ quét 1 lớp dầu lên trên cho trơn để khi lấy ra món hấp không bị dính.

Bước 2: Chuẩn bị khuôn hấp tôm và xếp từng con tôm vào khuôn.

Bước 3: Xếp tôm xong, bạn xúc thịt băm lên trên con tôm, đè dẹp thịt xuống sao cho thịt dàn đều mặt khuôn và rồi tạo 1 lỗ hổng ở chính giữa. 

Bước 4: Đập từng quả trứng cút vào các lỗ hổng đã tạo, thực hiện lần lượt cho đến hết

Bước 5: Sau khi tạo hình cho món trứng cút hấp tôm thịt xong, bạn cho xửng vào nồi hấp rồi hấp khoảng 15 phút cho chín. Sau 15 phút, bạn mở vung ra và kiểm tra lại xem món hấp chín chưa rồi lấy ra, trang trí hành lá, rau mùi lên trên, đậy vung lại khoảng 1 phút cho rau thơm chín rồi lấy ra và thưởng thức. Món tôm thịt hấp trứng cút này nếu ăn cùng rau cần xào thì ngon tuyệt nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 629
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!