Hướng dẫn cách làm trứng gà ngải cứu chữa đau đầu hiệu quả
Ngải cứu có vị đắng, cay ấm, làm thuốc ôn khí huyết, điều kinh, an thai, chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều . Có nhiều món ăn được chế biến từ ngải cứu trong đó có món trứng gà ngải cứu. Đây là một món ăn quen thuộc, bổ dưỡng và còn có tác dụng giúp máu lưu thông lên não trị bệnh đau đầu nữa nhưng không phải ai cũng biết cách làm món này mà không bị đắng. Hãy tìm hiểu bí quyết làm trứng gà ngải cứu không bị đắng theo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 quả trứng gà ta
- 100g rau ngải cứu. Bạn nên chọn lá ngải cứu non, lá nhỏ, thân nhỏ để không bị đắng nhé.
- 1 củ hành khô, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống và lá úa héo rồi rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
- Trứng gà đập ra bát, nêm thêm 1 thìa nước mắm, nửa thìa cafe tiêu rồi đánh bông trứng lên.
- Tiếp đó, bạn cho hành đã băm nhỏ và ngải cứu thái nhỏ vào bát trứng, đánh đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Cách làm món trứng gà ngải cứu
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn.
Khi dầu ăn nóng già, bạn để lửa nhỏ rồi cho hỗn hợp trứng vào rồi láng thành lớp trứng mỏng theo lòng chảo,
Khi thấy mặt dưới trứng chín vàng, bạn lật mặt trên và rán tiếp đến khi trứng chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
Như vậy là chúng ta đã làm xong món trứng gà ngải cứu rồi đó. Bí quyết làm món này ngon mà không bị đắng là khâu chọn lá ngải cứu bạn phải chọn lá non, lá nhỏ thân nhỏ và khi rán cho lửa nhỏ để trứng chín đều mà không bị cháy. Món này ăn nóng với cơm thì tuyệt vời luôn nhé, bạn đừng để trứng nguội ăn sẽ bị tanh và mất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!