Cách luộc gà bằng nồi cơm điện!
Món gà luộc quả là rất ngon phải không nào. Bạn có muốn luộc gà nhanh, đơn giản mà vẫn thơm ngon không? Hôm nay huongdanabc.xyz sẽ bật mí cho bạn bí quyết luộc gà siêu ngon bằng nồi cơm điện.
Chuẩn bị
- Gà nhà ( khoảng 1,5kg)
- Hành lá
- Gừng thái lát hoặc đập dập
- Gia vị
- Lá chanh
Cách thực hiện:
- Gà vặt lông, dùng muối rửa sạch rồi để ráo nước.
- Dùng nồi cơm điện bỏ gà vào luộc và đậy nắp lại (nồi cơm điện phải có kích thước đủ lớn, nồi nhỏ quá sẽ không luộc được gà).
- Cho nước vào nồi cơm điện, độ cao của nước khoảng 10cm, cho 1/2 thìa hạt nêm vào nồi. Ấn nút nấu rồi chờ khoảng 3 phút thì cho 2 lát gừng và đầu hành chẻ đôi vào, đậy nắp lại và tiếp tục đun.
- Khi nước sôi thì bạn cho gà vào, đậy nắp lại và đun tiếp khoảng 10 phút nữa. Sau đó bạn bật qua chế độ hâm nóng và để như vậy khoảng 20 phút. Bạn mở nắp nồi, lấy đũa chọc từ mình xuống đùi gà, thấy không có nước hồng chảy ra nghĩa là gà đã chín.
- Lấy gà ra và vào nồi nước đá để da gà được giòn hơn.
- Cuối cùng bạn chặt gà, xếp ra đĩa, pha chút muối tiêu chanh để chấm là có thể thưởng thức cùng gia đình rồi
Chúc các bạn thành công!