Hướng dẫn cách nấu bún bì đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách nấu bún bì đơn giản tại nhà

Bạn đã từng được nghe tên món bún bì chưa? Đây là một món bún rất ngon và cách làm cực đơn giản luôn. Cùng thực hiện cách làm món này ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt nạc mông, 300g bì lợn
  • 500g bún
  • Nửa bát con gạo nếp để làm thính
  • 100g lạc rang
  • 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô, 1 quả chanh, 2 quả ớt
  • 100g rau xà lách, rau thơm, 1 củ cà rốt, 2 quả dưa leo.
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, phi thơm cùng 1 thìa dầu ăn.

- Chanh rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.

- Lạc rang chà sạch vỏ, giã nát.

- Cà cốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng.

- Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ  2 đầu, gọt vỏ, thẻ đôi rồi thái sợi.

- Rau xà lách, rau thơm nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

- Thịt nạc mông mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt đôi, sau đó ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và 1 chút ớt băm trong khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị.

- Bì lợn mua về bạn rửa sạch, cạo hết lông rồi cho vào nồi nước luộc chín tới sau đó lấy ra, cho ngay vào chậu nước sạch, rửa lại lần nữa rồi thái sợi mỏng.

- Gạo nếp để làm thính bạn đãi sạch sạn rồi cho vào chảo rang vàng sau đó đem xay mịn để làm bột thính.

Cách làm bún bì ngon

bún bì, cách làm bún bì, món bún bì

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào ngập lòng chảo rồi đun nóng dầu ăn sau đó cho thịt và nước ướp vào chiên chín vàng 2 mặt.

Bước 2: Thịt chín, bạn lấy thịt ra, để nguội bớt rồi dùng dao thái sợi mỏng. Tiếp đó, bạn trộn thịt vừa thái với phần bì và thính trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Rau thơm, cà rốt, dưa leo ăn kèm các bạn cho vào 1 cái bát lớn, cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa muối và 1 thìa giấm và nước cốt chanh vào, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị, sau đó vắt ráo nước để riêng ra đĩa.

Bước 4: Pha nước chấm: Bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho 3 thìa nước lọc, 3 thìa nước chấm, 1 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh vào bát, trộn đều để làm nước chấm.

Bước 5: Cuối cùng, bạn xếp rau xà lách xuống dưới bát, xúc hỗn hợp rau thơm, cà rốt, dưa leo lên trên, tiếp đó là lớp bì, thịt nạc trộn thính và bún, cuối cùng rắc lạc rang, hành phi rồi chan nước mắm lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 1555
Xem thêm chủ đề: bún bì, cách làm bún bì, món bún bì
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!