Hướng dẫn cách nấu bún tơ hồng ngon miệng đẹp mắt
Bên cạnh các món bún thông thường bạn đã từng được nghe đến món bún tơ hồng chưa? Đây là một món bún không chỉ ngon miệng mà còn có hình thức rất bắt mắt nữa. Cùng làm món bún tơ hồng ngay nhé!
Nguyên liệu nấu bún tơ hồng
- 150g bún gạo khô
- 200g tôm to
- 1 cây cải bó xôi, 1 củ cà rốt, 3 củ hành khô
- Gia vị: Bột canh,mì chính, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
Bún gạo đem ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi chỉ đen ở sống lưng cho tôm hết hôi rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.
- Rau cải nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc 3cm.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Cách làm bún tơ hồng
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi lần lượt cho rau cải và cà rốt vào rây lọc, chần qua nồi nước sôi rồi vớt ra, để riêng từng loại.
Bước 2: Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rooifcho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô dậy mùi, bạn cho tôm vào, nêm thêm 1 thìa bột canh và xào đến khi tôm chín, chuyển sang màu vàng camđẹp mắt thì xúc ra bát, để riêng sang một bên.
Bước 3: Sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho bún vào xào với chút nước cho mềm rồi cho cà rốt và rau cải vào xào cùng, đảo nhanh với lửa lớn.
Bước 4: Khi rau củ chín tới, bạn cho tôm vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!