Hướng dẫn cách nấu canh bóng thập cẩm độc đáo lạ miệng

Hướng dẫn cách nấu canh bóng thập cẩm độc đáo lạ miệng

Canh bóng thập cẩm là một món ăn truyền thống thường xuất hiện vào mỗi dịp Tết. Năm mới sắp đến rồi các bạn hãy cùng học cách làm món canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị theo công thức sau nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg xương ống, 60g bóng bì, 30g giò sống, 300g ức gà, 200g tim lợn
  • 20g tôm khô
  • 6 tai nấm đông cô
  • 1 củ cà rốt, 1 cây súp lơ, 1 củ su hào, 1 củ gừng, 60g đậu hà lan
  • 50g hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, rượu trắng

Sơ chế nguyên liệu

canh bóng thập cẩm, món canh bóng thập cẩm, cách làm canh bóng thập cẩm

 

- Xương ống mua về các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua nước sôi để khử mui hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, nướng chín vàng, 1 ít băm nhỏ để rửa bóng bì.

- Bóng bì ngâm với nước gạo khoảng 15 phút cho sạch rồi chà rửa với gừng và rượu trắng cho bớt mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch, thái miếng vừa ăn.

- Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, chặt miếng to.

- Tim lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Giò sống thái miếng vừa ăn, cho ra bát rồi ướp với nửa thìa muối, 1 thìa mì chính.

- Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, thái miếng vừa ăn.

- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Súp lơ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Đậu hà lan tước xơ 2 bên, rửa sạch, để ráo nước.

- hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc.

Hướng dẫn nấu canh bóng thập cẩm

canh bóng thập cẩm, món canh bóng thập cẩm, cách làm canh bóng thập cẩm

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho xương và củ gừng nướng vào ninh cùng 1,5 lít nước trong khoảng 1-2 tiếng cho xương nhừ và ngọt nước để lấy nước dùng. Nêm thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa mì chính cho vừa miệng.

Bước 2: Ức gà cho vào nồi luộc chín rồi xé miếng nhỏ.

Bước 3: Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho thịt gà dã xé, tim lợn, bóng vào xào chín, nêm thêm nửa thìa cafe muối, 1 thìa mì chính cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Bước 4: Khi các nguyên liệu chín tới, bạn cho nước xương đã lọc vào, đậy vung lại đun sôi rồi cho cà rốt, su hào vào, đun đến khi rau củ chín tái thì cho giò sống, súp lơ, đậu hà lan vào, đun tiếp cho các nguyên liệu chín hẳn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng, bạn múc canh ra bát, rắc hành lá, rau mùi và tiêu bột lên trên cho thơm và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 267
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!