Hướng dẫn cách nấu canh mọc thơm ngon lạ miệng

Hướng dẫn cách nấu canh mọc thơm ngon lạ miệng

Canh mọc là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách nấu món này thơm ngon tròn vị. Cùng học bí quyết nấu món canh mọc chuẩn vị từ chuyên gia âm thực của Huongdanabc.xyz nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 400g thịt bò xay nhuyễn
- 400g xương hầm
- 2 quả cà chua chín, 100g củ sen
- 1 củ hành khô, 2 cây hành lá,1 củ tỏi, 1 nhánh gừng tươi, 1 quả ớt sừng
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt trái, bột điều, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

cách nấu canh mọc, canh mọc cà chua, canh mọc thịt bò

  • Xương mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ núm, thái múi cau.
  • Củ sen rửa sạch, băm nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc 3cm. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhỏ, một nửa thái lát mỏng.
  • Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn, cho thịt bò xay, củ sen băm nhỏ, 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa gừng băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt và nửa thìa tiêu vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
  • Sau 15 phút, bạn viên các viên thịt thành từng viên tròn để nấu canh mọc.

Cách nấu món canh mọc

cách nấu canh mọc, canh mọc cà chua, canh mọc thịt bò

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắt đầu tiến hành làm món canh mọc. Đầu tiên chúng ta thực hiện nấu nước dùng trước. Bạn bắc nồi áp xuất lên bếp, cho 400g xương heo vào rồi cho 1 lít nước lọc vào, đậy nắp lại và ninh khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng cho ngọt.
Ninh xương xong, bạn vớt xương ra và lọc lấy phần nước trong để nấu canh.
Tiếp đó, bạn bắc nồi nấu canh lên bếp, cho thìa dầu ăn vào rồi cho phần hành, tỏi băm nhỏ còn lại vào, phi thơm. Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho nước ninh xương và gừng thái chỉ vào, đun sôi.
Nước canh sôi lại, bạn thả các viên thịt vào rồi đậy vung lại, đun thêm 5 phút nữa cho thịt chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Thịt chín, bạn mở vung ra, cho cà chua thái múi cau vào, đun sôi lại rồi múc ra bát, thả hành lá, hạt tiêu, ớt thái lát vào và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 252
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!