Hướng dẫn cách nấu canh sườn thập cẩm ngon bổ rẻ

Hướng dẫn cách nấu canh sườn thập cẩm ngon bổ rẻ

Canh là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình tuy nhiên không phải món canh nào cũng thích hợp với mùa đông. Huongdanabc.xyz mách bạn một món canh rất thích hợp để sưởi ấm những ngày đông lạnh này là món canh sườn thập cẩm cực hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500g sườn non

- 2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, 2 củ khoai lang vàng

- 100g nấm rơm, 50g hành lá, rau mùi

-  4 quả ớt sừng đỏ, 1 củ hành khô, 3 nhánh tỏi khô

- Gia vị: muối bột canh, bột ngọt, tiêu bôt, dầu ăn, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

canh sườn thập cẩm, cách nấu canh sườn thập cẩm, món canh sườn thập cẩm

  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Sườn non mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Tiếp đó bạn ướp sườn non với nửa phần hành, tỏi vừa băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu và 1 thìa dầu ăn trong khoảng  30 phút cho sườn non ngấm gia vị.
  • Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Riêng cà rốt bạn có thể tỉa hoa cho đẹp mắt nhé.
  • Nấm rơm ngâm với nước vo gạo cho trắng sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.
  • Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ;
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát.

Cách nấu canh sườn thập cẩm

canh sườn thập cẩm, cách nấu canh sườn thập cẩm, món canh sườn thập cẩm

Bước 1: Xào sườn non

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hanh, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho sườn non cùng nước ướp vào, đảo đều.

Bước 2: Nấu canh rau củ

Khi sườn chín tới và toả mùi thơm hấp dẫn, bạn cho 1 lít nước vào rồi cho thêm cà rốt, khoai tây, khoai lang vào cùng, đảo đều, nêm thêm 1 thìa muối bột canh nữa, đậy vung lại và đun sôi.

Khi nước canh sôi, bạn hạ lửa nhỏ để nước không dàn ra bên ngoài sau đó đun tiếp khoảng 15 phút nữa thì kiểm tra lại xem các loại củ đã chín mềm chưa.

Bước 3: Thêm nấm rơm

Khi các loại củ đã chín mềm, bạn cho nấm rơm đã làm sạch vào, đun sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu bột, hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Làm nước mắm chấm

Trong lúc nấu canh, bạn tranh thủ thời gian làm nước mắm chấm luôn. Cách làm rất đơn giản, bạn cho 3 thìa nước mắm ngon vào bát, cho ớt thái lát vào, trộn đều là xong.

Trên đây là cách nấu món canh sườn non thập cẩm mà Huongdanabc.xyz muốn giới thiệu với các bạn. Với các làm này, món canh sẽ có màu sắc bắt mắt, vị ngọt thanh vừa ăn và các nguyên liệu như sườn non, khoai tây, khoang lang, cà rốt, nấm rơm mềm ngọt chín tới khi ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon miệng và đưa cơm.

Chúc các bạn thành công với món canh sườn thập cẩm này nhé!

5 500
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!