Hướng dẫn cách nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm
Nếu bạn đã chán các món thịt bò lăn, xào, nướng... thì hãy cùng đổi bữa ngay với món canh thịt bò cuộn nấm kim châm thơm ngon độc đáo dưới đây nhé. Cùng thực hiện làm món này ngay nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt bò
- 2 túi nấm kim châm
- 2 thanh đậu phụ
- 1 củ cà rốt, 50g hành lá
Gia vị: Muối bột canh, mì chính
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái lát mỏng vừa ăn.
- Nấm kim châm ngâm với nước gạo khoảng 15 phút rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cứa 5 đường theo chiều dọc để tỉa hoa rồi thái lát mỏng.
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn.
- Hành lá chi lấy phần lá rồi rửa sạch, chần qua nước sôi để làm dây buộc.
Cách nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm ngon
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn trải từng lát thịt bò ra, cho một ít nấm kim châm vào giữa , cuộn tròn miếng thịt rồi dùng hành cột chặt lại.
Bước 2: Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước và 1 thìa muối vào nồi, đậy vung lại và đun sôi.
Bước 3: Khi nước sôi, bạn cho cà rốt và đậu phụ vào, đậy vung lại rồi đun tiếp cho đến khi cà rốt và đậu chín tới thì bạn cho thịt bò cuộn nấm kim châm vào, đun sôi cho thịt bò chín thì nêm thêm 1 thìa mì chính nữa rồi tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!