Hướng dẫn cách nấu canh tôm rau củ thanh ngọt tươi mát
Canh là một trong những món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên nếu bạn đã chán những món canh rau thông thường thì hãy đổi bữa ngay với món canh tôm rau củ thanh ngọt đậm đà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g tôm sú tươi
- 2 củ khoai tây, 2 củ khoai môn, 1 củ cà rốt
- 100g hành lá, rau mùi
- 1 lít nước
- Gia vị: Dầu ăn + muối tiêu + hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mua về bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi chỉ đen ở sống lưng đi cho tôm hết hôi sau đó rửa sạch, để ráo nước.
- Khoai tây mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, chẻ 4 sau đó ngâm với nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.
- Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Hành lá, rau mùi nhặt sạch rễ và lá úa. rửa sạch, thái nhỏ.
- Tiếp đó, bạn ướp tôm với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa dầu ăn và hành lá băm nhuyễn trong khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.
Cách nấu canh tôm rau củ
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào luộc chín rồi vớt rau củ ra rổ, để riêng sang một bên. Phần nước luộc rau củ bạn cho riêng ra bát.
Sử dụng luôn cái nồi đó, bạn hạ nhỏ lửa xuống, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào xào.
Khi tôm chín vàng và có mùi thơm hấp dẫn, bạn cho cà rốt, khoai tây, khoai môn vào đảo qua khoảng 1 phút rồi cho nước luộc rau củ lúc nãy vào, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Nước sôi, rau củ chín mềm, bạn cho hành lá, rau mùi vào, đảo qua rồi tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức.
Như vậy chỉ cần khoảng hơn 30 phút là các bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh tôm rau củ ngon ngọt và thanh mát trong những ngày hè nắng nóng này rồi.