Hướng dẫn cách nấu giò heo hầm bông actiso lạ miệng hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu giò heo hầm bông actiso lạ miệng hấp dẫn

Bông actiso có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Bông actiso thường được dùng để làm trà hay đồ uống, siro nhưng ít ai biết loại hoa này cũng có thể dùng để chế biến nhiều món ăn rất ngon miệng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món giò heo hầm bông actiso lạ miệng hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg giò heo

-  3 bông atiso, 1 củ cà rốt, 100g bắp cải trắng

- 50g hành lá, rau mùi, 3 trái ớt sừng, 1 củ hành khô, 3 nhánh tỏi

- Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột điều.

giò heo hầm bông actiso, cách nấu giò heo hầm bông actiso, món giò heo hầm bông actiso

Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn;

Giò heo mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với nước có pha muối loãng, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đó, bạn ướp giò heo với 1 thìa hành tỏi vừa băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu và 1 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút cho giò ngấm gia vị.

Bông actiso rửa sạch, phần cọng tước xơ, cắt khúc 3cm, phần bông tước hết lớp cứng bên ngoài, tách cánh hoa và lấy hết nhuỵ ra để canh ngọt hơn và không bị đục.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng cà rốt để tỉa hoa cho đẹp mắt nhé.

Bông cải trắng rửa sạch, tách miếng vừa ăn.

Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Hành lá thái mịn, rau mùi cắt khúc 3cm.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát.

Cách làm món giò heo hầm bông actiso

 

giò heo hầm bông actiso, cách nấu giò heo hầm bông actiso, món giò heo hầm bông actiso

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm và 1 ít ớt bột vào phi thơm.

Bước 2: Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho 1 lít nước vào nồi rồi cho chân giò đã sơ chế vào, đậy vung lại và hầm với lửa lớn.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn dùng muôi lớn hớt bọt bẩn ra cho nước được trong rồi cho bông actiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào, đậy vung lại và đun sôi.

Bước 4: Khi nước canh sôi, bạn vặn nhỏ lửa để nước không bị dàn ra bên ngoài sau đó hầm thêm khoảng 1 tiếng nữa thì mở vung ra kiểm tra xem các nguyên liệu đã chín mềm chưa.

Bước 5: Khi chân giò và các nguyên liệu chín mềm, bạn rắc 1 ít ớt thái lát, tiêu và rau mùi lên trên, tắt bếp rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Trong lúc hầm chân giò bạn tiến hành làm nước mắm ăn kèm luôn. Cách làm rất đơn giản, bạn cho 3 thìa nước mắm ngon vào bát, cho phần ớt thái lát còn lại vào, trộn đều là xong.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món chân giò hầm bông atiso ngon tuyệt rồi. Với cách làm này, chân giò, bông atiso, cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ, ngấm gia vị và rất dễ ăn. Bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 600
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!