Hướng dẫn cách nấu lẩu bạch tuộc thơm lừng lạ miệng
Bạn muốn tụ tập cùng bạn bè nhưng chưa biết nên chọn món ăn gì cho hợp lý? Huongdanabc.xyz mách bạn món lẩu bạch tuộc ngon tuyệt dưới đây nhé. Cùng thực hiện ngay nào!
Nguyên liệu nấu lẩu bạch tuộc
- 600g bạch tuộc, 300g tôm, 500g ngao
- 1kg cá trắm
- 500g xương lợn
- 500g bún tươi
- 300g nấm kim châm, nấm hương
- 1 cái cải bắp, 1 bó rau muống
- Gia vị: muối, mì chính, sa tế, sả
Sơ chế nguyên liệu
- Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái khúc.
- Tôm cắt râu, bỏ phân ở đầu và rút sợi chỉ đen ở sống lưng cho tôm hết hôi rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Ngao ngâm nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Cá trắm rửa sạch, bổ bụng, bỏ ruột, chặt vây, cạo vảy rồi lọc hết thịt, phần xương và đầu để ninh lấy nước dùng.
- Xương ống rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
- Bạch tuộc rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa muối và 1 thìa sa tế trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.
- Nấm hương ngâm nước nóng khoảng 15 phút cho nở rồi cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Cải bắp thái miếng vừa ăn, rửa sạch.
- Rau muống nhặt sạch cuống già và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.
- Tiếp đó, các bạn xếp các nguyên liệu ra đĩa để nhúng lẩu.
Hướng dẫn cách nấu lẩu bạch tuộc
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho xương lợn đã là sạch vào ninh nhừ cùng 2 lít nước và 1 thìa muối, 1 thìa mì chính. Khi nước xương sôi, bạn cho đầu và xương cá vào và ninh trong khoảng 1 tiếng cho xương nhừ và ngọt nước.
Bước 2: Khi xương đượcninh nhừ, bạn cho 1 thìa sa tế vào và vớt xương ra bát, lọc lấy nước dùng để nấu lẩu.
Bước 3: Khi đã có nước dùng rồi, bạn bày nồi nước dùng ra giữa bàn, bật bếp đun nhỏ lửa, đun sôi rồi nhúng các nguyên liệu hải sản, rau củ vào cho chín và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!