Hướng dẫn cách nấu lẩu cá chình ngon tuyệt
Để làm phong phú thêm thực đơn các món lẩu cho cả gia đình bạn đổi bữa, trong bài viết này Huongdanabc.xyz mách bạn cách làm món lẩu cá chình thơm ngon chuẩn vị nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg cá chình, 500g xương heo
- 3 quả cà chua, 1 quả dứa, 1 quả me
- 100g mộc nhĩ, nấm hương
- 100g hành lá, mùi tàu, rau ngổ
- Rau ăn kèm: 500g cải xanh, 500g cải thảo
- Gia vị: Rượu, đường, nước mắm, bột nêm, sa tế, gừng
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
- Cá chình sau khi mua về bạn làm thịt rồi rửa sạch với nước muối pha gừng giã nhuyễn cho sạch nhớt và bớt tanh sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, thái lát mỏng.
- Xương lợn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua nước sôi cho bớt hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Mộc nhĩ ngâm với nước sôi cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân, thái miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, chẻ 4 rồi thái dẻ quạt
- Hành lá, rau ngổ, mùi tàu nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, thái khúc.
- Me cạo vỏ, rửa sạch, đập dập
- Rau cải thảo, cải xanh tách bẹ, bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.
Cách nấu lẩu cá chình
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm. Khi hành khô dậy mùi, bạn cho xương vào xào qua, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh,1 thìa mì chính rồi cho khoảng 2 lít nước vào ninh cùng để lấy nước dùng. Nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, hớt bọt cho nước trong rồi ninh khoảng 2 tiếng cho xương nhừ và ngọt nước.
Bước 2: Khi xương nhừ và ngọt nước, bạn cho dứa, cà chua, me, mộc nhĩ và 1 thìa sa tế vào, đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt nồi lẩu ở giữa bếp, xếp cá chình, rau, bún ra các đĩa xung quanh và nhúng vào lẩu cho chín rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!