Hướng dẫn cách nấu lẩu tôm chua sưởi ấm ngày đông

Hướng dẫn cách nấu lẩu tôm chua sưởi ấm ngày đông

Thời tiết giá lạnh thế này thì ăn món lẩu là thích hợp nhất phải không các bạn? Nào chúng ta cùng thực hiện làm món lẩu tôm chua lạ miệng cho ngày đông thêm ấm áp nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g tôm sú loại to

- 200g xương đuôi heo

- 600g bún

- 1 quả dứa nhỏ, 3 quả cà chua, 150g giá đỗ, 200g đậu bắp, 100g rau nhút

- 1 cây bạc hà, 50g me,, 1 quả ớt, 1 củ hành khô, 2 củ sả

- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước cốt dừa

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch, rút đường chỉ đen ở lưng đi cho bớt hôi.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tiếp đó, bạn đem ướp tôm với 1 thìa bành băm,1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu và 1 thìa dầu ăn trong khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.
  • Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi
  • Sả rửa sạch, bóc vỏ, đập dập, phần củ sả băm nhỏ, thân sả cắt khúc 3cm.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Bạc hà, rau nhút nhặt rửa sạch, để ráo nước.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái lát.
  • Giá đỗ, đậu bắp rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Cách nấu lẩu tôm chua cực ngon

lẩu tôm chua, cách nấu lẩu tôm chua, món lẩu tôm chua

Bước 1: Ninh nước hầm xương

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho xương vào rồi rồi cho 1,5 lít nước vào ninh xương khoảng 4-5 tiếng cho xương nhừ và nước dùng ngọt.

Ninh xương xong, bạn chắt lấy nước xương để làm nước dùng.

Bước 2: Xào tôm

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho sả vào phi thơm. Khi sả dậy mùi, bạn cho cà chua vào xào chín mềm rồi cho tôm vào xào chung.

Tôm chín, bạn cho nước dùng vào đun sôi rồi nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt dừa và ớt thái lát vào, khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Làm xong, bạn đặc nồi lẩu vào giữa mâm, bày cà chua, đậu bắp, rau nhút, giá đỗ ra đĩa rồi nhúng vào nồi lẩu đang sôi và thưởng thức. Món lẩu này ăn cùng bún thì ngon tuyệt luôn nhé.

 lẩu tôm chua, cách nấu lẩu tôm chua, món lẩu tôm chua

 

Trên đây là hướng dẫn cách làm món lẩu tôm đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon. Mùa đông mà mọi người tụ họp cùng nhau quây quần bên nồi lẩu thì quá tuyệt phải không nào? Đừng ngại gì mà hãy làm ngay và mời mọi người cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 226
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!