Hướng dẫn cách nấu lẩu vịt đơn giản mà ngon tuyệt

Hướng dẫn cách nấu lẩu vịt đơn giản mà ngon tuyệt

Thịt vịt là một loại thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình với vị ngọt thơm hấp dẫn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngoài các món vịt quay, luộc, nướng, om, thịt vịt còn có thể chế biến thành một món lẩu ngon tuyệt nữa đó. Cùng làm ngay món lẩu vịt đơn giản và cực ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2kg thịt vịt đã làm sẵn

- 2 quả dừa xiêm

- 600g khoai môn, 300g cà rốt, 300g khoai tây

- 500g nấm hương, nấm kim châm, nấm hương

- Rau ăn kèm tuỳ thích

- 3 gói mì tôm, 1 thanh đậu phụ

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô, 1 nhánh gừng, 50g hành lá, mùi tàu, 1 củ hành tây

- Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng, mẻ, giấm
 

Sơ chế nguyên liệu

 

lẩu vịt, cách làm lẩu vịt, món lẩu vịt

 

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sach, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nát.

- Vịt sau khi mua về bạn xát muối và gừng gĩa nát lên thân vịt để khử mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

- Tiếp đó, bạn ướp thịt vịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa hành, tỏi băm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Cà rốt, khoai tây, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái lát.

- Hành lá, mùi tàu nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, cắt khúc.

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

- Nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương ngâm với nước vo gạo khoảng 15 phút cho trắng rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm lẩu vịt

lẩu vịt, cách làm lẩu vịt, món lẩu vịt

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho 5 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vịt đã ướp gia vị vào đảo đểu tay. Khi thịt vịt săn lại, bạn cho cà rốt, khoai tây, khoai môn đã sơ chế vào, đảo đều trong khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp đó, bạn cho nước cốt 2 quả dừa và 500ml nước lọc vào, đậy vung lại và đun sôi. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và ninh khoảng 30 phút cho thịt vịt và các loại rau củ chín nhừ và ngọt nước.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi bạn cho hành tây, mùi tàu, hành lá, hành khô băm nhỏ vào xào chín cho các nguyên liệu dậy mùi thơm thì tắt bếp, cho vào nồi lẩu vịt vừa ninh.

Bước 4: Cuối cùng, bạn bày nồi lẩu ra bếp ga mini hoặc bếp từ, đặt ở giữa mâm rồi xếp mì tôm, đậu phụ, nấm và các loại rau  xung quanh rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 470
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!