Hướng dẫn cách nấu món canh cá thơm ngon đậm đà

Hướng dẫn cách nấu món canh cá thơm ngon đậm đà

Canh cá là món ăn quen thuộc thường xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình nhưng không phải ai cũng biết nấu món canh cá ngon mà không bị tanh. Trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ chia sẻ bí quyết nấu món canh cá ngon tuyệt mà không bị tanh chút nào nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg cá tươi (bạn có thể chọn cá chép, cá trôi hoặc rô phi đều được nhé)
- 3 quả cà chua
- 500g dưa muối
- 100g rau thì là, hành lá, 1 củ hành khô.
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, đường

Sơ chế

  • Cá mua về bạn đánh vảy, chặt vây, mổ bụng moi ruột rồi rửa sạch lại bằng nước muối pha loãng sau đó cắt khúc, để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau.
  • Dưa muối rửa 2 lần cho sạch sau đó vắt hết nước.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau thì là, hành lá nhặt sạch rễ và lá úa, để ráo nước rồi thái nhỏ, để riêng từng loại.

Cách làm món canh cá ngon

canh cá dưa chua, cách nấu món canh cá dưa chua, canh cá ngon

Bước 1: Rán cá
Cá ráo nước, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phủ mặt chảo rồi cho cá vào rán qua cho đến khi cá hơi vàng là được, không cần rán chín cá. Cách làm này sẽ giúp cá săn lại, thơm hơn và không bị nát đó.
Bước 2: Làm nước sốt
Rán cá xong, bạn tận dụng chảo vừa làm cho hành khô vào phi thơm. Khi hành dậy mùi, bạn cho cà chua vào, đảo đều. Cà chua chín, bạn dầm nát cà chua ra để thành nước sốt, nêm thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa cafe mì chính cho vừa ăn.
Bước 3: Nấu nước canh
Làm sốt cà chua xong, bạn cho dưa chua vào nồi sốt và đảo đều khoảng 2-3 phút cho dưa ngấm gia vị sau đó cho 1,5 lít nước vào nồi, đun tiếp khoảng 20 phút cho dưa chín mềm.
Bước 4: Nấu canh cá
Sau 20 phút, bạn mở vung ra rồi cho cá vào nồi. Nếu cá nổi lên trên bạn dùng đũa dìm cá xuống đáy nồi và phủ dưa lên trên để cá ngấm gia vị. Đun tiếp khoảng 15 phút cho cá chín rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cá chín, bạn cho thì là, hành lá đã thái nhỏ vào, đun sôi lại rồi tắt bếp. Độ nóng của nước dùng sẽ giúp rau chín mà vẫn giữ được màu xanh tươi ngon.
Chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một nồi canh cá thơm lừng với vị chua ngọt đậm đà rồi. Món canh cá này cực ngon với thịt cá mềm ngọt, nước dùng đậm đà và mùi rau thơm nức mũi và không tanh chút nào đâu nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
.
 

5 145
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!