Hướng dẫn cách nấu món thịt bò kho ngọt mềm, đưa cơm
Thịt bò là một loại thực phẩm quen thuộc,phổ biến và rất giàu dinh dưỡng, được nhiều chị em nội trợ sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt bò và hôm nay huongdanabc.xyz giới thiệu đến các bạn món thịt bò kho đậm đà hương vị nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g thịt bò
- 50ml rượu trắng
- 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt,
- 5 cây sả, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô
- 1 gói gia vị bò khô, muối, nước mắm, mì chính, tiêu, đường
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi ngâm với rượu khoảng 1 phút để tẩy mùi tanh hôi sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
- Sả bóc vỏ già bên ngoài, rửa sạch, phần củ sả băm nhỏ, phần phía trên đập dập, để dọc dài.
- Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Tiếp đó, bạn ướp thịt bò với 3 thìa bột gia vị thịt bò và 1 thìa cafe muối, 1 thìa đường, 1 thìa cafe bột ngọt, một nửa số hành, tỏi, sả băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Cách làm món thịt bò kho
Bước 1: Xào thịt bò
Sau khi ướp thịt bò xong, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ vào, phi thơm.
Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh với lửa lớn cho thịt bò săn lại.
Bước : Kho thịt bò
Thịt bò chín tái, bạn bắc chảo ra, bắc nồi áp xuất lên bếp rồi cho đầu sả đập dập xuống đáy nồi, trút thịt bò xào lên trên, cho thêm 1 tô nước vào và kho cho thịt bò chín mềm.
Bước 3: Ninh rau củ
Thịt bò chín mềm, bạn gạn nước sang nồi khác, đun sôi rồi cho cà rốt, củ cải vào, ninh nhừ.
Khi rau củ chín mềm, bạn trút hết phần thịt bò vào và có thể cho thêm nước nếu thấy nước cạn. Sau đó, bạn đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thưởng thức.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong món thịt bò kho đặc biệt thơm ngon rồi đó. Món ăn này có thể ăn kèm bánh mì, bún hoặc cơm đều rất tuyệt nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.