Hướng dẫn cách nấu món thịt bò nướng mật ong thơm lừng ngọt lịm
Thịt bò là một loại thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng được sử dụng nhiều trong bữa ăn thường ngày. Có nhiều cách chế biến thịt bò thành các món ăn khác nhau và trong bài viết này Huongdanabc.xyz mách bạn cách chế biến một món thịt bò nướng ngon tuyệt là thịt bò nướng mật ong nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt bò thăn. Bạn nên chọn phần thịt bò được cắt từ phần lưng phía trong con bò để thịt mềm và ngọt nhé.
- 1 củ tỏi, 1 thìa vừng rang
- Rau xà lách và rau thơm các loại,mỗi loại 100g
- Gia vị: Muối, mì chính, mật ong, xì dầu, tiêu, ngũ vị hương
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó để ráo nước, thái miếng to bản mỏng khoảng 3mm rồi xếp thịt bò ra đĩa.
- Rau xà lách và rau thơm các loại nhặt rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
- Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Vừng rang giã nhuyễn, mịn.
- Mè làm sạch rang vàng và giã giã thật nhuyễn, mịn
Cách làm món thịt bò nướng mật ong
Bước 1: Pha nước ướp
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu,bạn bắt đầu tiến hành pha hỗn hợp nước xốt để ướp thịt nướng. Cách pha chế như sau, bạn cho 50cc nước ra bát, cho 2 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu ăn,1 thìa cafe hạt tiêu, nửa thìa cafe ngũ vị hương,1 thìa vừng giã mịn cùng 1 thìa cafe muối, khuấy đều.
Bước 2: Ướp thịt bò
Tiếp đó, bạn trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị vừa pha chế và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng thịt bò
Sau 1 tiếng, bạn lấy thịt bò ra, để nguội bớt rồi xếp từng miếng thịt vào sau đó cho lên lò nướng và nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 2 phút cho thịt bò chín.
Thịt bò chín, bạn xếp ra đĩa và ăn nóng với rau sống chấm nước mắm chua ngọt. Cách pha nước chấm như sau: Bạn cho 3 thìa nước mắm và 3 thìa nước đun sôi để nguội vào bát, cho 1 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh vào, thêm vaif lát ớt tươi và khuấy đều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!