Hướng dẫn cách nấu thịt ba chỉ kho hạt dẻ đơn giản lạ miệng
Mùa hạt dẻ đến rồi, thay vì rang hạt dẻ để ăn vặt bạn hãy đổi bữa ngay với món thịt ba chỉ kho hạt dẻ lạ miệng mà ngon tuyệt nhé. Cùng thực hiện ngay nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt ba chỉ
- 300g hạt dẻ
- 100g hoa hồi, lá thơm, quế, cam thảo, 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: Đường, rượu, muối, nước mắm, dầu ăn, nước hàng
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Tiếp đó, bạn ướp thịt với 1 thìa đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Hạt dẻ rửa sạch, để ráo nước
Hoa hồi, lá thơm, quế, cam thảo rửa sạch, để ráo nước
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Cách nấu thịt ba chỉ kho hạt dẻ
Bước 1: Luộc hạt dẻ
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho hạt dẻ vào rồi cho nước ngập mặt hạt dẻ sau đó đun sôi.
Nước sôi, bạn cho chút muối vào rồi luộc tiếp khoảng 5 phút nữa cho hạt dẻ chín.
Bước 2: Bóc hạt dẻ
Hạt dẻ chín, bạn vớt ra rổ, ngâm qua với nước lạnh cho dễ bóc rồi bóc hạt dẻ ra bát, để riêng sang một bên.
Hạt dẻ rửa sạch, cho vào xoong đổ thêm nước cùng chút muối luộc chín. Luộc hạt dẻ khoảng 5 phút thì vớt ra ngâm với nước lạnh, để có thể dễ dàng lột vỏ hạt dẻ hơn.
Bước 3: Rang thịt ba chỉ
Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ đã ướp ra vị vào, đảo đều và rang cháy cạnh.
Bước 4: Làm thịt kho hạt dẻ
Khi thịt chín vàng, bạn cho 2 thìa nước hàng, 2 thìa rượu và quế, hoa hồi, lá thơm, cam thảo, gừng băm nhỏ vào, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì cho hạt dẻ vào kho cùng. Nếu nước cạn, bạn có thể cho thêm chút nước vào.
Sau khi kho được khoảng 15 phút, bạn mở vung ra kiểm tra. nếu thịt và hạt dẻ chín mềm, ngấm đều gia vị, nước kho sánh lại thì bạn tắt bếp, xúc ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!