Hướng dẫn cách nấu thịt vịt kho măng khô thơm lừng hấp dẫn
Bạn biết không, thời tiết và nấu ăn tưởng chừng không liên quan gì đến nhau nhưng chúng lại có mối tương quan rất chặt chẽ. Đó là lí do vì sao mỗi mùa khác nhau chúng ta lại có hệ thống các món ăn khác nhau thích hợp cho từng mùa. Trong cái thời tiết se se lạnh này thì món thịt vịt sẽ là món ăn thích hợp nhất đó. Hôm nay đi chợ Linh mua được con vịt bánh tẻ rất ngon nên định làm ngay món thịt vịt kho măng khô để đổi bữa cho gia đình. Nào các bạn cùng học làm món này để thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- ½ con vịt ngon
- 0,3kg măng khô
- 1 nhánh gừng, 1 quả ớt, ½ thìa cafe tiêu, 1 cây hành tươi
- Gia vị: muối, đường, rượu, hạt nêm.
Sơ chế
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành sơ chế trước để tiện lợi khi nấu nướng. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt vịt sau đó xát muối và rượu trắng lên mình con vịt để thịt vịt không còn hôi. Sau đó, bạn rửa vịt lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ
- Hành rửa sạch, thái nhỏ.
- Tiếp đó, bạn đem ướp thịt vịt với gừng và ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Măng khô thái miếng vừa ăn, ngâm với nước nóng khoảng 4 tiếng cho măng mềm và nở ra. Khi nước nguội bạn thay nước và mỗi lần thay nước thì bạn tận dụng nước đó rửa măng cho sạch nhé. Măng khô nở càng kỹ thì sẽ càng giòn ngon hơn đó.
Cách làm thịt vịt kho măng khô đơn giản
Sau khi ướp gia vị xong, bạn bắc bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 thìa dầu ăn rồi cho thịt vịt vào xào qua cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho măng khô vào đảo cùng cho ngấm gia vị.
Khi măng và thịt đã ngấm gia vị, bạn cho 200ml nước vào nồi rồi đun tiếp đến khi măng và thịt chín mềm, toả mùi thơm ngát, nước kho sền sệt lại thì bạn nêm thêm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt băm vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Xong rồi đó! Giờ bạn chỉ cần tắt bếp, múc thịt vịt kho măng ra bát, rắc chút hành lá lên trên rồi thưởng thức. Độ nóng của nước kho sẽ giúp hành lá chín mà vẫn giữ nguyên được độ xanh đẹp mắt.
Với mình thì mình rất ấn tượng với món thịt vịt kho măng khô này không chỉ bởi độ thơm ngon mà ở mùi thơm nức mũi. Trước kia mẹ kho thịt vịt với măng, mình đi học về đến đầu cổng đã ngửi thấy mùi thơm rồi nên ấn tượng lắm. Chỉ cần ngửi mùi thôi đã thấy thèm rồi mà món này thì đưa cơm phải biết luôn, bạn ăn 1 lần chắc chắn sẽ bị “nghiện” ngay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!