Hướng dân cách nấu xôi nấm dẻo thơm ngon tuyêt
Bữa sáng là một bữa ăn rất quan trọng đối với sức khoẻ và để góp phần làm phong phú thêm thực đơn bữa sáng cho gia đình, Huongdabac.xy giới thiệu món xôi nấm dẻo thơm ngon tuyệt nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g gạo nếp
- 200g hành mỡ
- 3 củ hành
- Lá chuối
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
- Gạo nếp vo sạch rồi ngâm qua đêm sau đó dãi lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi trộn đều với 1 thìa muối.
- Nấm ngâm với nước gạo khoảng 15 phút sau đó bỏ chân, rửa sạch, dùng dao chẻ 3 rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Lá chuối rửa sạch, để ráo nước.
Cách nấu xôi nấm ngon
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho nước vào ruột nồi cơm điện rồi để chõ hấp lên trên, lót lá chuối lên trên chõ hấp rồi cho gạo nếp vào, bật nồi cơm điện đồ chín xôi.
Bước 2: Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp. cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Khi hành dậy mùi, bạn cho nấm đã sơ chế vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm cho vừa miệng.
Bước 3: Khi nấm được xào chín tới, bạn cho xôi nếp đã đồ chín và nửa thìa cafe hạt tiêu vào, đảo đều khoảng 3 tiếng cho xôi ngấm gia vị và hoà quyện cùng nấm rồi tắt bếp, xúc xôi ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong món xôi nấm ngon tuyệt cho bữa sáng rồi. Thật đơn giản phải không nào? Với cách làm này, vị ngọt thơm của nấm sẽ cùng vị dẻo thơm của xôi nếp cho bữa sáng thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.