Hướng dẫn làm món caramen thơm ngon cho cả nhà
Caramen là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vị ngọt mát lành dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên chúng ta thường chỉ được ăn caramen tại các quán ăn vặt hay các nhà hàng chứ ít ai biết cách làm món caramen này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn công thức cực đơn giản để làm món caramen tại nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 quả trứng gà
- Nửa quả chanh tươi
- 500g đường, 500ml sữa tươi
Cách làm món caramen
Bước 1: Làm nước caramen
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho 300g đường vào bát rồi cho nước lọc vào sao cho ngập mặt đường, vắt nửa quả chanh vào rồi vớt hạt chanh, khuấy đều cho đường tan. Vắt chanh vào sẽ giúp đường keo hơn, có màu vàng óng đẹp mắt và mùi chanh tươi thơm mát.
Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp trên vào nồi rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
Sau đó bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào xoong rồi để lên bếp gas đun nhỏ lửa. Khi đun bạn nên vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều tay, đun đến khi nào hỗn hợp kem chuyển sang màu cánh gián là được.
Vậy là chúng ta đã làm xong nước caramen rồi. Giờ bạn chỉ cần cho nước này vào những hộp kem bạn đã chuẩn bị trước đó là được. Tuy nhiên vì nước này rất ngọt nên bạn chỉ cần đổ chút ít thôi nhé.
Bước 2: Trộn caramen
Sau khi làm xong nước caramen, tiếp theo bạn làm đến phần bánh caramen. Nguyên liệu chính của những cái bánh caramen này là trứng gà và bước đầu tiên bạn cần thực hiện là đập hết trứng gà vào 1 cái bát lớn và đánh đều, sau đó bạn cho nốt 200g đườn còn lại vào và đánh tiếp cho đến khi đường tan hết vào trứng thì thôi.
Đường tan, bạn cho tiếp 500ml sữa tươi vào hỗn hợp trứng rồi đánh nhẹ nhàng cho hỗn hợp quyện vào nhau và không làm nổi bọt lên bề mặt trứng. Để cẩn thận hơn, bạn có thể dùng 1 cái lọc này và lọc hỗn hợp trứng để sốt caramen mịn và đẹp hơn.
Bước 3: Hấp caramen
Làm xong sốt caramen, bạn dùng thìa xúc sốt này vào những cốc vừa láng nước caramen sau đó cho những cốc này vào nồi hấp hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho caramen chín.
Lưu ý sau khi hấp xong bạn không nên mở vung ngay mà cứ ủ caramen ở trong nồi hấp khoảng 2 tiếng cho caramen chín nở đều và sau khi lấy ra bạn phải cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh để caramen đông lại nhé.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong món caramen hấp dẫn rồi đó. Những bánh caramen mịn và đặc với màu vàng cánh gián đẹp mắt cùng vị ngọt lịm rất hấp dẫn đảm bảo chỉ cần nếm thử bạn sẽ thấy ngon khó cưỡng. Mùa hè nóng bức thế này mà có cốc caramen từ trong tủ lạnh ra thì còn gì bằng phải không nào?