Hướng dẫn làm món gà hấp muối thơm lừng

Hướng dẫn làm món gà hấp muối thơm lừng

Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, thịt gà có chứa nhiều chất albumin, chất béo và các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt... , đều là các dưỡng chất rất dễ hấp thu và tiêu hóa. Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng đơn giản nhất là món gà hấp muối. Với món ăn này, thịt gà được hấp kín với muối nên chín thơm mà vẫn giữ nguyên được vị ngọt thơm đặc trưng. Cùng làm ngay món gà hấp muối thơm lừng này với đầu bếp của Huongdanabc.xyz nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà non khoảng 1kg
- 500g muối hột
- 1 nắm rau răm
- 1 tàu lá chuối tươi

Sơ chế

  • Gà khi mua bạn chọn gà ta để thịt săn và ngọt. Để tiếc kiệm thời gian sơ chế, khi mua gà bạn nên nhờ người bán làm thịt gà luôn nhưng không mỏ bụng nhé.
  • Sau khi mang gà về, bạn rửa sạch, moi nội tạng gà ra chứ không mổ phanh để khi hấp gà không bị ra nước.
  • Làm sạch gà xong, bạn xát gà với một nắm muối cho da gà sạch và bớt hôi sau đó để ráo nước.
  • Rau răm nhặt rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo.
  • Lá chuối rửa sạch, lau khô. Bạn lưu ý cẩn thận khi rửa lá chuối để không làm rách lá.

Cách làm món gà hấp muối

gà hấp muối, cách làm món gà hấp muối, gà hấp muối ngon

  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn xếp muối vào nồi cho đến khi muối dàn đều hết đáy nồi và có độ dày khoảng 3cm thì lót một lớp lá chuối lên trên sao cho phủ hết mặt muối để thịt gà không tiếp xúc trực tiếp với muối.
  • Xếp gà xong, bạn cho rau răm vào xung quanh gà rồi dùng lá chuối bọc bên trên để phủ kín con gà sau đó đậy nắp nồi lại.
  • Xếp gà xong, bạn bật bếp hấp gà với lửa vừa trong khoảng 20 phút cho gà chín.
  • Trong lúc chờ thịt gà chín, bạn có thể tiến hành làm muối chấm chanh ớt để chấm thịt gà. Cách làm như sau: Cho 1 thìa bột canh ra đĩa, vắt chanh và cho ớt băm nhỏ vào, trộn đều.
  • Gà chín thơm, bạn lấy gà ra và chặt miếng, bày ra đĩa và chấm cùng muối chanh ớt.
  • Như vậy chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong món gà hấp muối thơm lừng ngọt lịm rồi đó. Nếu bạn không thích rau răm bạn có thể thay bằng lá chanh hoặc ngải cứu nhưng cách hấp vẫn tương tự nhé. Món gà hấp muối này không luộc hay hấp qua nước nên vẫn giữ được độ ngọt, khi ăn thịt gà dai dai và ngọt mặn đúng độ rất thơm ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà hấp muối này nhé!

 

5 462
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!