Hướng dẫn làm món salad bắp tôm tại nhà
Salad là món ăn kiểu Tây mới du nhập vào nước ta không lâu nhưng đã được “cải biến” rất nhiều với những nguyên liệu có sẵn ở Việt Nam. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món salad bắp tôm ngon tuyệt để các bạn làm đổi bữa cho gia đình nhé. Đây là một món khai vị rất ngon và dễ làm, đảm bảo khi được thưởng thức cả nhà bạn sẽ mê ly luôn đó ạ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g tôm sú
- 0,5kg đậu bắp, 1 quả dưa leo non
- 1 cây bông cải xanh, 2 cây xà lách, 1 nắm húng lủi
- Nửa quả chanh, 1,5 thìa sữa đặc có đường, 1 thìa tương cà, 3 thìa xốt.
Sơ chế
- Tôm sú mua về bạn rửa sạch, bỏ đầu, rút sợi chỉ đen ở lưng đi cho hết hôi.
- Đậu bắp, rửa sạch, để ráo.
- Dưa leo rửa sạch, chẻ đôi, cắt miếng dày 0,5cm.
- Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, để ráo.
- Húng lủi ngắt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.
Cách làm món salad bắp tôm
Bước 1: Luộc tôm, đậu bắp
Tôm sau khi sơ chế sạch bạn đem luộc chín, bóc vỏ nhưng nhớ để chừa lại phần đuôi nhé.
Đậu bắp bạn đem luộc với nước sôi khoảng 3 phút cho chín, sau đó tách hạt.
Bước 2: Pha nước xốt
Làm đậu bắp xong, bạn tiến hành pha nước xốt. Cách pha như sau: Bạn cho 3 thìa xốt, 1,5 thìa sữa đặc, 1 thìa tương cà, 1,5 thìa nước cốt chanh vào bát rồi trộn đều.
Bước 3: Trộn salad bắp tôm
Sau khi làm xong nước xốt, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm tôm, dưa leo, cà chua, bông cải xanh vào 1 cái tô lớn rồi cho nước xốt vào trộn đều ta, sau đó trang trí thêm húng lủi và bắp hạt lên trên là bạn đã hoàn thành xong món salad bắp tôm ngon tuyệt rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!