Hướng dẫn cách làm salad xoài chua ngọt thơm ngon
Món salad xoài này rất thích hợp cho những bạn nghiền các món chua ngọt. Đang màu xoài chín rộ, bạn hãy ghi nhớ công thức này để làm salad xoài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 quả xoài chín tới, không chọn quả xanh mà cũng không lấy quả chín quá bạn nhé.
- 1 quả bơ chín
- nửa quả chanh tươi, nửa quả cam tươi
- Nửa củ hành tây, 1 bó nhỏ rau mùi, 1 bó nhỏ rau thì là.
- 2 cây xà lách, 100g rau cải mầm.
- 1 thìa cafe giấm, 4 thìa canh dầu oliu
- Gia vị: 1 thìa cafe muối,1 thìa cafe ớt bột.
Sơ chế:
- Bơ, xoài mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái thành các thanh dài.
- Thì là, rau mùi làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ.
- Các loại rau làm sạch, rửa sạch và ngâm khoảng 10 phút trong nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo nước.
- Hành tây bỏ vỏ, thái sợi nhỏ và ngâm khoảng 10 phút trong nước ấm pha muối có vắt thêm chút nước chanh cho bớt hăng rồi vớt ra, để ráo nước.
- Chanh tươi và cam tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Cách làm món salad xoài chua ngọt
Bước 1: Làm nước trộn
Đối với các món salad, điểm hấp dẫn của món ăn chủ yếu là ở nước trộn. Đối với món salad xoài này, vị chủ yếu của nó là chua ngọt nên khi pha nước trộn bạn chú ý điểm này nhé. Cách pha nước trộn như sau: Bạn chuẩn bị 1 chiếc bình thuỷ tinh nhỏ rồi cho tất cả các nguyên liệu gồm muối, giấm, nước cốt chanh, nước cam đã vắt, dầu oliu, rau mùi, thì là đã thái nhỏ và ớt bột vào sau đó lắc đều. Chỉ 10 phút sau là bạn đã có 1 hũ nước trộn thơm ngon rồi đó ạ.
Bước 2: Trộn rau sống
Sau khi làm xong nước trộn, bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn rồi cho rau xà lách, cải mầm đã làm sạch vào, để khoảng 10 phút cho rau ngấm vị nước trộn.
Bước 3: Trộn hoa quả
Sau khi rau đã ngấm nước trộn, bạn cho tiếp xoài và bơ vào rồi trộn đều là ăn ngay được. Vì hoa quả nếu để lâu trong nước trộn thì mùi vị sẽ bị biến đổi nên nếu chưa ăn thì bạn không nên cho hoa quả vào nước trộn sớm nhé, đợi đến khi nào gần ăn thì hãy cho.
Như vậy là bạn đã làm xong món salad xoài chua ngọt thơm ngon rồi. Giờ bạn chỉ cần bày nó lên đĩa nữa là xong. Để món salad xoài được đẹp mắt, khi xêp ra đĩa bạn nhớ để các thanh xoài và bơ xen kẽ trên nền rau cho nổi bật rồi sau đó rưới nốt nước trộn lên trên salad cho ngon nhé. Món salad xoài này có hương thơm hấp dẫn và vị ngọt tự nhiên của xoài và nước cam, không cần cho đường vẫn rất thơm ngon nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!