Hướng dẫn làm món thịt xiên nướng thơm ngon ngay tại nhà

Hướng dẫn làm món thịt xiên nướng thơm ngon ngay tại nhà

Thịt xiên nướng là một món ăn khoái khẩu của nhiều người và mình cũng không ngoại lệ. Chiều chiều đi làm về, nhìn thấy xiên thịt nướng vàng ong với mùi thơm nức mũi ở quán ven đường mình chỉ muốn tạt vào ngay để lấy 1 vài xiên măm ngay cho đỡ thèm. Tuy nhiên với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay, các hàng bán rong hay các quán chợ tuy ngon nhưng ăn vào cũng sợ. Vì thế mình đã tìm tòi và học được bí quyết làm món thịt xiên nướng thơm ngon ngay tại nhà. Trong bài viết này, Linh xin được giới thiệu công thức này cho các bạn có chung sở thích cùng làm nhé! Đảm bảo với công thức này bạn sẽ làm được món thịt xiên nướng thơm ngon ngất ngây không kém nhà hàng đâu ạ.

Món thịt xiên, cách làm món thịt xiên, món ăn vặt

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 4 người ăn):

- 400 gram thịt nạc vai
- 2 củ hành khô
-3 tép tỏi, 1 cây sả
- 3 thìa nước hàng, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa cafe dầu vừng, nửa thìa cafe hạt tiêu, 1 nhúm vừng trắng.
- 1 bó que tre.

Sơ chế

  • Thịt lợn mua vè bạn rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo và thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Hành, sả, tỏi làm sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Tiếp đó, bạn ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, thìa hạt tiêu, 1 thìa mỳ chính, 1 thìa dầu vừng và hành, tỏi, sả vừa băm nhỏ khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị. Vì thời gian ướp khá lâu nên bạn hãy bọc thịt lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Món thịt xiên nướng này sẽ được xiên qua que tre nên vấn đề vệ sinh của que tre này cũng rất quan trọng. Sau khi mua que về bạn trần que qua nước sôi sau đó ngâm que tre vào nước lạnh khoảng 30 phút để khi nướng que không bị cháy nhé.

Cách làm món thịt xiên nướng

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn xiên thịt vào que tre sau đó xếp thịt vào vỉ nướng. Khi xiên thịt các bạn lưu ý không nên xâu thịt quá chặt khiến thịt lâu chín và mất ngon. Để thịt quá dày có khi bên ngoài thịt bị cháy mà bên trong còn chưa chín được.
  • Sau khi xếp thịt vào vỉ nướng, bạn phết lên vỉ một lớp dầu ăn mỏng để thịt không bị dính vào vỉ khi nướng và đem nướng thịt trên bếp than hồng.
  • Trong quá trình nướng, bạn lưu ý đảo đều 2 mặt để thịt chín đều và không bị cháy. Nếu thấy thịt bị khô, bạn nên quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt để thịt mềm và nhanh chín hơn.
  • Thịt chín vàng và thơm giòn, bạn lấy thịt ra và bày ra đĩa, thêm bát nước chấm tỏi ớt nữa thì ngon tuyệt cú mèo luôn ạ. Miếng thịt vàng giòn, thơm lừng đảm bảo chỉ cần ngửi thôi đã muốn ăn ngay rồi. Mùa đông này mà chúng ta tụ tập lại, có vài xiên thịt nướng quây quần bên bếp than hồng thì còn gì thú vị hơn nữa phải không nào?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt xiên nướng thơm ngon này nhé!

5 312
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!