Hướng dẫn mẹo giúp nhà khô ráo trong thời tiết nồm

Thời tiết nồm đến khiến ta luôn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi nhà ẩm thấp và ướt. Vậy làm thế nào để loại bỏ chúng đi hãy cùng huongdanabc.xyz tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn mẹo giúp nhà khô ráo trong thời tiết nồm

Mùa xuân đến, độ ẩm không khí khiến cho nhà và quần áo các bạn luôn ẩm thấp cảm giác vô cùng là khó chịu. Vậy làm thế nào để giúp nhà luôn khô ráo đi vào không ướt chân hay bẩn nền nhà hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những mẹo đơn giản sau đây nhé.

1. Thường xuyên lau nhà.

Với thời tiết nồm ẩm như thế này bạn thường xuyên lau nhà với nước lau sàn nhớ là phải vắt thật sạch nước nhé để sàn nhà luôn thơm và khô ráo không có cảm giác hôi. Ngoài ra cũng nên đóng cửa không nên mở cách cửa ra làm gì tránh để không khí ẩm ngoài trời bay vào làm ngôi nhà của bạn thêm ẩm thấp.

hướng dẫn meo giúp nhà khô ráo trong thời tiết nồm

2. Bật điều hòa 

Cách này là phương pháp chống ẩm hiệu quả nhất. Đóng cửa nhà vừa tách được không khí ẩm bay vào nhà cùng với bật điều hòa lại khiến trong nhà bạn khô ráo hơn. Như vậy chỉ có cách này là dễ dàng khô ráo và hiệu quả nhất. 

hướng dẫn meo giúp nhà khô ráo trong thời tiết nồm

3. Sử dụng các vật liệu hút ẩm tốt

Cách này sử dụng từ khi bạn bắt tay vào xây nhà. Dưới nền nhà bạn nên để lớp cách nhiệt bằng xỉ than hoặc bằng các chất cách nhiệt khác để giảm chênh lệch nhiệt độ của sàn nhà và không khí. Do sàn nhà của bạn lạnh hơn không khí nên hơi nước có thể đông tụ thành giọt trên sàn nhà của bạn. Khi thiết kế xây nhà tốt nhất nên nên thiết kế thông thoáng có trần cao, sử dụng các loại sàn bằng gỗ để tăng khả năng hút ẩm tốt.

hướng dẫn meo giúp nhà khô ráo trong thời tiết nồm

Như vậy các bạn có thể lựa chọn cách áp dụng để giúp cho gia đình mình luôn sạch sẽ và khô ráo trong mùa xuân ẩm ướt này nhé. Chúc các bạn thực hiện công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo hay giúp cho gia đình mình nữa nhé.

5 133
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!