Mách bạn cách làm nấm hạt dẻ nướng than hoa cực đơn giản
Bạn đã chán các móncơm canh quen thuộc và muốn đổi bữa nhưnbvg chưa biết nên chọn món nào? Hãy làm ngay món nấm hạt dẻ nướng than hoa ngon tuyệt dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 15 cái nấm hạt dẻ
- 5 cây xúc xích heo, 1 khoanh xúc xích bò
- 2 củ hành khô, 1 củ tỏi khô
-50g rau mùi
- 5 que xiên
- Gia vị: Hạt tiêu, dầu ăn, muối, mì chính
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.
- Xúc xích bóc vỏ, cắt thành từng khoanh dài khoảng 3cm
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái mịn.
- Xúc kích bò thái lát.
Cách làm nấm hạt dẻ nướng than hoa
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho tỏi băm nhỏ, 3 thìa dầu ăn, 1 ít hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ vào, trộn đều để làm nước ướp.
Bước 2: Tiếp đó bạn cho xúc xích heo, xúc xích bò, nấm hạt dẻ, hành khô vào bát, cho thêm 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe muối, 1 thìa mì chính, trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 3: Ướp nấm xong, bạn đổ hỗn hợp dầu ăn đã trộn trước đó vào, trộn đều và để khoảng 15 phút cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Bước 4: Sau đó, các bạn chuẩn bị bếp nướng than hoa rồi dùng xiên để xiên các nguyên liệu thành từng xâu rồi cho lên bếp nướng. Khi xiên các bạn nên để giữa các nguyên liệu có khoảng cách để thực phẩm không bị dính vào nhau và nhanh chín.
Bước 5: Cuối cùng, bạn đặt vỉ nướng lên bếp nướng than hoa rồi cho tưng xiên nướng lên trên, thi thoảng lật qua lại để các nguyên liệu chín giòn mà không bị cháy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!