Mách bạn cách làm thịt cừu nướng ngon tuyệt

Mách bạn cách làm thịt cừu nướng ngon tuyệt

Vào những ngày tiết trời se lạnh, các món nướng là sự hấp dẫn tuyệt vời đối với mọi thực khách. Bên cạnh các món thịt nướng thông thường như heo, gà, bò..., bạn hãy đổi bữa ngay với món thịt cừu nướng ngon tuyệt dới đây nhé.

Nguyên liệu làm món thịt cừu nướng

- 1kg thịt cừu tươi

- 500g đậu gà lan bóc vỏ, 500g bông atiso, 2 củ hành tây, 1 quả ớt chuông đỏ

- 50g phomai parmesan, 40g phomai pecorino

- 60g bột vụn bánh mì, 200g bánh mì gối xé nhỏ.

- 10g rau mùi, 1 tép tỏi

- 1 ly rượu vang đỏ

- 500ml nước dùng

- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm
 

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt cừu rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

- Đậu hà lan vo sạch, để ráo nước

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

- Bông atiso rửa sạch, chẻ làm 4.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

- Ớt chuông rửa sạch, bỏ núm, thái hạt lựu.

- Phomai bào nhỏ.

- Rau thơm nhặt rửa sạch, thái mịn.

Cách làm món thịt cừu nướng

 

thịt cừu nướng, món thịt cừu nướng, cách làm thịt cừu nướng

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho bông atiso vào xào chín cùng chút nước, nêm thêm nửa thìa hạt nêm cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sử dụng luôn cái chảo đó bạn cho thêm dầu ăn rồi cho 1 củ hành tây đã thái hạt lựu, ớt chuông và hạt đậu hà lan vào xào chín. Khi các nguyên liệu chín tới, bạn xúc ra bát, để riêng sang một bên.

Bước 3: Củ hành tây còn lại bạn cho vào chảo xào tái cùng 3 thìa dầu ăn rồi cho thêm thịt cừu vào xào cùng. Khi thịt cừu chín tái, bạn rắc thêm chút hạt tiêu cùng 1 ly rượu vang đỏ vào,đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt cừu ngấm gia vị.

Bước 4: Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho phomai bào nhỏ cùng 1 ít hạt tiêu và bánh mì vụn, rau mùi và tỏi vào, trộn đều, đặt lên khay nướng. Phần thịt cừu đã nấu cùng rượu và hành tây cùng đậu hà lan, ớt chuông đã xào trước đó thì bạn cũng xếp lên khay. Sau đó, bạn rưới thêm nước dùng vào khay.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho khay nướng vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi nướng trong khoảng 20 phút cho tới khi các nguyên liệu có lớp giòn bên trên thì lấy ra và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 515
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!