Mách bạn cách nấu canh chua bông điển điển ngon lạ
Canh chua bông điển điển là món ăn quen thuộc của nhiều người với hương vị ngọt ngọt bùi bùi rất ngon miệng. Cùng làm món canh này ngay cùng Huongdanabc.xyz nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g cá bông lau
- 400g bông điển điển
- 3 quả cà chua, 2 quả me xanh, 1 quả ớt sừng, 1 củ tỏi
- 100g mùi tàu, rau ngổ
- Gia vị: đường, mì chính, muối, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu
- Cá bông lau sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước, thái lát dày khoảng 2cm rồi ướp cá với nửa thìa muối trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bông điển điển nhặt bỏ cọng chỉ lấy phần bông, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Rau ngổ, mùi tàu nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau.
Cách nấu canh chua bông điên điển
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi chín vàng và dayajmuif, bạn xúc tỏi ra bát, cho thêm 5 thìa dầu ăn rồi cho cá đã sơ chế vào chiên qua.
Bước 2: Khi cá chín tới và dậy mùi thơm, bạn cho 1,5 lít nước vào nồi, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa muối vào, đậy vung lại và đun sôi.
Bước 3: Nước canh sôi, bạn hạ nhỏ lửa rồi đun tiếp đến khi cá chín thì cho bông điển điển và tỏi đã phi thơm vào, đun tiếp cho nước canh sôi và bông điển điển chín thì cho rau ngổ, mùi tàu thái nhỏ vào, tắt bếp rồi nêm nếm lại gia vijcho vừa miệng.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món canh chua bông điển điển ngon tuyệt rồi. Món canh chua này ăn cùng với cơm hay bún đều ngon tuyệt nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!