Mẹo chữa nấc cụt cho bé

Rất nhiều bé hay bị nấc cụt kể cả trẻ sơ sinh. Bố mẹ đang lo lắng không biết nên làm thế nào để chữa nấc cụt. Hãy để huongdanabc.xyz giúp bạn nhé!

Mẹo chữa nấc cụt cho bé

Bệnh nấc cụt là bệnh mà rất hay thường gặp ở con trẻ. Vậy nguyên nhân là do đâu? làm thế nào để chứa chúng một cách nhanh nhất đang là những câu hỏi của nhiều bố mẹ đặt ra. Thường bệnh nấc cụt xảy ra ở bé dưới 1 tuổi nếu không chữa nhanh có thể khiến cho nhiều bé bị nôn hay trớ. Không cần quá lo lắng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các mẹo nhỏ để chữa bệnh nấc cụt một cách nhanh nhất.

Cách 1: Cho bé bú sữa hoặc uống nước

Đây là cách đơn giản nhất để bạn chữa cho bé yêu của mình. Với những bé đang còn bú mẹ bạn có thể cho bé bú mẹ để chữa còn với bé lớn hơn không bú mẹ bạn có thể cho uống nước hay sữa đều được. Với những trẻ lớn uống nước thì bạn cho bé ngồi ở tư thế gập gối rồi uống như thế hiệu quả chữa nấc cụt sẽ cao hơn. Hầu hết nhiều bé chữa bằng cách này sẽ rất nhanh hết.

Mẹo chữa nấc cụt cho bé

Cách 2: Vỗ nhẹ lưng bé

Với những bé thi thoảng mới nấc thì bạn có thể chụm bàn tay của mình lại rồi vỗ nhẹ vào lưng cho bé. Động tác cần nhẹ nhàng và dứt khoát. Chú ý rằng cần phải bế bé thẳng lên rồi vỗ như thế tránh được việc nôn trớ ở bé.

Mẹo chữa nấc cụt cho bé

Cách 3: Cho bé ăn đường

Với bé lớn từ một tuổi rưỡi trở lên bạn có thể dùng cách cho bé ăn đường. Bởi đường có vị ngọt sẽ giúp đánh lừa được hệ thần kinh thực quản giúp cho bé thoát khỏi những trận nấc cụt cũng nhanh chóng.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng mật ong để thay thế nếu như không có đường. Mật ong cũng chỉ dành cho bé trên 1 tuổi sử dụng. Bởi dưới 1 tuổi trẻ rất dễ bị dị ứng với mật ong và gây ra ngộ độc cho bé.

Mẹo chữa nấc cụt cho bé

Cách 4:Dùng cây hạt hồi

Cách này cũng dùng cho những trẻ lớn. Bạn có thể ngâm một chút hạt hồi vào một chén nước sôi để khoảng 15 phút sau đó đợi cho nguội thì cho bé uống. Đây cũng là cách chữa nấc cụt ở trẻ rất hiệu quả.

Cách 5:Thay đổi tư thế khi bú cho bé

Khi bé bú bình hay bú mẹ bạn nên khiểm tra để thay dổi cách bú cho bé nếu như vẫn bị nấc cụt. Bạn thay đổi tư thế bú ở trẻ để giúp bé hạn chế được lượng không khí khi nuốt vào. 

Như vậy chỉ với 5 cách đơn giản trên cũng giúp cho bé nhà bạn nhanh qua khỏi được những trận nấc cụt rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều mẹo hay hơn nữa nhé!

 

5 234
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!