Mẹo làm mới đồ bếp tiết kiệm đống tiền

Mẹo làm mới dồ bếp tiết kiệm đống tiền

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn khó tránh khỏi việc làm bẩn đồ đạc. Theo thời gian, những vật dụng quanh nhà cũng cũ đi. Đừng vội vứt chúng vì mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của các vật dụng quen thuộc, tiết kiệm được tài chính cho gia đình!

Thớt ố vàng

Ngâm miếng rửa bát vào dung dịch nước chanh pha muối rồi cọ sạch. Thớt của  bạn sẽ sạch đẹp như mới!
Hướng dẫn mẹo làm mới đồ bếp tiết kiệm đống tiền

Đĩa xước bẩn

Chà muối nở (baking soda) lên bề mặt bị xước, nó sẽ giúp đĩa sạch hơn lắm đấy. Món ăn bạn làm vì thế mà cũng ngon hơn!
Hướng dẫn mẹo làm mới đồ bếp tiết kiệm đống tiền

Khay nướng bánh cháy vàng

Dùng oxy già và nước soda, hoặc bất cứ loại nước có ga không màu nào, bạn sẽ đánh bay mọi vết cháy vàng trên khay. Công việc nướng bánh yêu thích của bạn sẽ không bị cản trở nữa rồi!
Hướng dẫn mẹo làm mới đồ bếp tiết kiệm đống tiền

Thảm trải sàn

Chiếc thảm dính bẩn làm căn phòng nhà bạn mất thẩm mĩ? Bạn chỉ cần pha 1 phần giấm với 2 phần nước xịt lên vết bẩn, phủ một chiếc khăn ẩm lên và dùng bàn ủi hơi nước làm sạch thảm ngay lập tức

Chảo gang cháy

Đơn giản! Bạn ngâm chảo gang trong hỗn hợp gồm 1 phần dấm và 1 phần nước ấm 3 tiếng rồi chà sạch. Cho chảo vào lò ở nhiệt độ 2500C trong 1 tiếng thì lấy ra. Bôi một lớp dầu ô liu hoặc dầu ăn khắp chảo và đặt úp chảo xuống cho vào lò thêm 15 phút nữa. Dùng khăn lau sạch và đặt chảo lại vào lò thêm 15 phút.
Hướng dẫn mẹo làm mới đồ bếp tiết kiệm đống tiền

Gạch lát hoen ố

Bạn dùng giấm hoặc thuốc tẩy pha một phần nước để làm sạch những vết ẩm mốc bám lâu ngày trên gạch lát. Gạch lát sẽ sáng bóng, giảm hoen ố
Hướng dẫn mẹo làm mới đồ bếp tiết kiệm đống tiền
Mẹo trên thật đơn giản và dễ thực hiện đúng không? Với những gợi ý đó, hy vọng các bạn sẽ luôn giữ cho không gian gia đình mình thoáng sạch và tiết kiệm tài chính cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!
 

 

5 311
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!