Trà sữa là thức uống yêu thích của hầu hết các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để có được cốc trà sữa thơm ngon đậm đà thì cần phải biết cách. Hôm nay huongdanabc.xyz sẽ hướng dẫn bạn mẹo để pha trà sữa thơm ngon đậm đà.
Mẹo pha trà sữa ngon tuyệt
Đê pha được trà sữa ngon bạn phải hiểu được từ cách chọn trà để pha phù hợp với từng loại trà. Đồng thời cũng cần phải biết được cách kết hợp với nguyên liệu và ủ cho đúng cách. Một ly trà sữa ngon là có vị ngon ngọt vừa đủ, béo ngậy của mùi sữa và có hương thơm của mùi trà. Nếu như quá ngọt sẽ làm mất hương thơm và vị của trà sữa. Vậy mẹo pha như thế nào đây? Chúng ta cùng tìm hiểu nào.
1. Mẹo ủ trà
Trà ngon hay không phần quan trọng đó là bước đầu tiên ủ trà. Không phải chỉ cần cho nước nóng vào trà đậy nắp lại là sẽ được nước cốt trà. Nước cốt trà rất quan trọng chiếm tới 90% đến thành công của cốc trà. Vậy mẹo ủ trà ở đây là gì?
- Bạn phải chọn cho mình loại trà ngon. Và ở mỗi loại trà lại có cách ủ riêng. Như với trà xanh thì bạn nên pha ở nhiệt độ nước sôi từ 70 tới 80 độ, trà ô long thì nhiệt độ cao hơn chút là 90 độ. Còn với hồng trà thì nên pha ở nhiệt độ nước sôi 100 độ.
- Thời gian ủ trà thường nên ủ khoảng từ 3 đến 5 phút. Nếu như để quá lâu hay cho quá nhiều trà sẽ khiến trà không ngon trở nên gắt. Nhưng nếu như bạn ủ làm hàng quán với lượng trà nhiều thì nên ủ khoảng 20 đến 30 phút.
- Khi ủ trà xong bạn nên để cho nước nguội bớt rồi mới đem làm trà sữa
2. Phân được được mùi vị đặc trưng của từng loại trà
Hiện tại các hãng trà sữa nổi tiếng đang dùng 3 loại nước cốt trà đó là trà ô long, trà xanh và hồng tra. Nhưng bạn cần phải biết cách phân biệt được 3 loại nước cốt trà này trước để mình thuận tiện và dễ dàng hơn trong cách pha chế.
Đối với nước cốt trà xanh thường có màu sáng, xanh nhạt, hơi vàng, với loại chất lượng thấp thì có màu đậm hơ, gần như chuyển sang nâu. Trà xanh có mùi cốm nhẹ, vị chát đượm.
Với nước cốt hồng trà khi ủ xong sẽ có màu đỏ như rượu vang, nó có vị nồng nàn mạnh mẽ hơn so với các loại trà khác.
Với nước cốt của trà ô long thì có thể là xanh, xanh vàng hoặc nâu tối và có bã màu xanh, tùy thuộc vào các nhãn hiệu trà khác nhau mà màu sắc của trà sẽ thay đổi. Loại nước cốt trà này có mùi hương rất thơm và bền, vị nồng hậu
3. Mẹo giảm bớt vị đắng của trà nhưng vẫn giữ được hương thơm của trà
Trà đắng thường do nước pha trà không phù hợp có thể là nước quá lạnh hay quá nóng đều khiến cho nước cốt trà bị đắng. Nếu bạn có lỡ tay ủ trà quá đắng cũng đừng lo lắng, hãy bình tĩnh và khắc phục hậu quả bằng một số phương pháp dưới đây.
- Bạn cho vào một ít mật ong và khuấy đều cho hòa tan hoàn toàn. Thật chất mật ong hoàn toàn không có công dụng làm giảm độ đắng nhưng với vị ngọt thanh tự nhiên, chúng sẽ phần nào làm cho trà có vị dễ uống hơn mà vẫn giữ được hương vị trà.
Ngaoif mẹo ủ nước cốt trà ngon bạn cũng cần phải biết cách kết hợp với sữa cùng những nguyên liệu khác. Và cần phải pha đúng tỷ lệ như thé trà sữa mới ngon đậm đà mà không bị mất vị trà được. Chỉ cần cho quá tay sữa cũng khiến cho trà có mùi khác lạ.
Như vậy chỉ với chút mạo nhỏ đã giúp cho các bạn có được cốc trà sữa thơm ngon đúng điệu. Hy vong với những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc pha chế trà sữa cho gia đình mình. Chúc các bạn thực hiện thành công và nhớ nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều mẹo hay hơn nữa nhé!