Bí quyết giữ thực phẩm luôn tươi ngon trong tủ lạnh

Mẹo giữ thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

Trái cây, rau củ, thịt cá, thậm chí là cả thức ăn thừa chúng ta cũng cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn đã biết bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh sao cho an toàn chưa? Hãy nhớ các mẹo nhỏ ngay sau đây nhé

Đóng gói thực phẩm

Đóng gói thực phẩm bằng túi nilong hay hộp nhựa sẽ có tác dụng giúp các thực phẩm tách biệt và không bị nhiễm khuẩn. Đồng thời, chúng còn rất tiện lợi cho bạn tìm và lấy các món ăn khi cần thiết, giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu. Lưu ý, bạn cần rửa tay trước khi bọc thực phẩm

Nhiệt độ trong siêu thị

Ngăn mát là dưới 4 độ và ngăn đá là dưới 0 độ

Bảo quản thực phẩm thừa và dễ hỏng

Thời gian bảo quản

Thực phẩm dễ hỏng nên để ở ngăn đá, ngăn mát chỉ nên để khoảng 2 tiếng. Đặc biệt, đối với các thực phẩm thừa bạn chỉ nên để trong 4 ngày. Thực phẩm từ gia cầm nấu chín để từ 3- 4 ngày

Hộp đựng thực phẩm

Hộp đựng thực phẩm phải kín, không rách, thủng. Đựng thực phẩm trong các hộp vừa khít, tránh to hoặc nhỏ quá để dễ dàng kiểm tra thực phẩm bên trong. Nếu bạn sử dụng túi nhựa nên kiểm tra đảm bảo là chúng không chứa chất nguy hại cho sức khỏe

Ngoài ra, bạn nên tập thói quen dự trữ đồ ăn theo hạn sử dụng để tránh quên hạn dùng, vứt đi sẽ rất lãng phí. Đồ ăn cũ bạn nên xếp ngăn ngoài, đồ ăn mới xếp vào trong

Bảo quản trái cây, rau

Việc bảo quản trái cây và rau cso thể gây khó khăn cho bạn bởi một số loại trái cây tạo khí etilen dễ làm hỏng rau. Do đó, chúng ta nên để những loại quả dễ sinh ra khí trên như bơ, chuối... ở ngoài tủ lạnh

Đối với ngăn đựng rau, các bạn nên để rau ở ngăn tủ mà các nhà kỹ thuật đã thiết kế 1 ngăn đựng rau cho các bà nội trợ. Nó sẽ giúp rau để lau, tươi ngon. Đôi khi, bạn cũng nên chỉnh lại hơi ẩm và nhiệt độ tủ lạnh để bảo quản rau dược tốt hơn

Lưu ý: Không bảo quản rau và trái cây trong các hộp kín

Trứng

Có thể bảo quản trứng trong tủ lạnh khoảng 5 tuần, tuy nhiên, trứng đã đập bạn nên chỉ để 1 ngày trong tủ lạnh

Đông lạnh thực phẩm

Thực phẩm đông lạnh nên cho vào túi hoặc hộp kín để tránh làm giảm chất lượng của thực phẩm, giúp thực phẩm luôn tươi ngon và không bị lẫn mùi, gây nhiễm khuẩn

Chúc các bạn bảo quản thực phẩm tươi lâu nhé!

5 3771
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!