Mẹo giữ thực phẩm an toàn trong tủ lạnh
Đóng gói thực phẩm
Đóng gói thực phẩm bằng túi nilong hay hộp nhựa sẽ có tác dụng giúp các thực phẩm tách biệt và không bị nhiễm khuẩn. Đồng thời, chúng còn rất tiện lợi cho bạn tìm và lấy các món ăn khi cần thiết, giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu. Lưu ý, bạn cần rửa tay trước khi bọc thực phẩm
Nhiệt độ trong siêu thị
Ngăn mát là dưới 4 độ và ngăn đá là dưới 0 độ
Bảo quản thực phẩm thừa và dễ hỏng
Thời gian bảo quản
Thực phẩm dễ hỏng nên để ở ngăn đá, ngăn mát chỉ nên để khoảng 2 tiếng. Đặc biệt, đối với các thực phẩm thừa bạn chỉ nên để trong 4 ngày. Thực phẩm từ gia cầm nấu chín để từ 3- 4 ngày
Hộp đựng thực phẩm
Hộp đựng thực phẩm phải kín, không rách, thủng. Đựng thực phẩm trong các hộp vừa khít, tránh to hoặc nhỏ quá để dễ dàng kiểm tra thực phẩm bên trong. Nếu bạn sử dụng túi nhựa nên kiểm tra đảm bảo là chúng không chứa chất nguy hại cho sức khỏe
Ngoài ra, bạn nên tập thói quen dự trữ đồ ăn theo hạn sử dụng để tránh quên hạn dùng, vứt đi sẽ rất lãng phí. Đồ ăn cũ bạn nên xếp ngăn ngoài, đồ ăn mới xếp vào trong
Bảo quản trái cây, rau
Việc bảo quản trái cây và rau cso thể gây khó khăn cho bạn bởi một số loại trái cây tạo khí etilen dễ làm hỏng rau. Do đó, chúng ta nên để những loại quả dễ sinh ra khí trên như bơ, chuối... ở ngoài tủ lạnh
Đối với ngăn đựng rau, các bạn nên để rau ở ngăn tủ mà các nhà kỹ thuật đã thiết kế 1 ngăn đựng rau cho các bà nội trợ. Nó sẽ giúp rau để lau, tươi ngon. Đôi khi, bạn cũng nên chỉnh lại hơi ẩm và nhiệt độ tủ lạnh để bảo quản rau dược tốt hơn
Lưu ý: Không bảo quản rau và trái cây trong các hộp kín
Trứng
Có thể bảo quản trứng trong tủ lạnh khoảng 5 tuần, tuy nhiên, trứng đã đập bạn nên chỉ để 1 ngày trong tủ lạnh
Đông lạnh thực phẩm
Thực phẩm đông lạnh nên cho vào túi hoặc hộp kín để tránh làm giảm chất lượng của thực phẩm, giúp thực phẩm luôn tươi ngon và không bị lẫn mùi, gây nhiễm khuẩn
Chúc các bạn bảo quản thực phẩm tươi lâu nhé!