Hướng dẫn cách làm gà rang muối thơm ngon béo ngậy
Gà rang muối là món ăn ưa thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết làm. Trong bài viết này, Huongdanabc.xyz sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gà rang muối thơm ngon mà cực đơn giản cho các bạn tham khảo nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 lạng thịt gà ta
- 1 quả trứng gà
- Lá chanh, sả
- Bột năng (bột ngô)
- 1 bát con gạo tẻ
- 1 bát con gạo nếp
- 3 thìa đậu xanh bỏ vỏ
- 1 thìa muối biển.
- Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.
Cách rang muối
Đối với món gà rang muối thì bước đầu tiên, rang muối chính là bước quan trọng và cũng là bước phức tạp nhất. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết khâu rang muối này và các bạn nên thực hiện tuần tự theo từng bước nhé.
- Đối với đậu và gạo, bạn mang đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đã chuẩn bị và ngâm nước riêng từng thứ trong khoảng 20 phút.
- Sau khi ngâm xong, bạn với đậu và gạo lên và cho ra từng rổ riêng biệt, để ráo nước.
- Khi gạo và đỗ đã ráo nước, bạn cho lần lượt từng thứ vào chảo khô để rang cho đến khi gạo và đỗ có mùi thơm thì bắc ra.
- Tiếp đó, bạn lấy gạo và đỗ vừa rang xong xay ra sau đó trộn lẫn tất cả hỗn hợp vào một cái bát. Nếu hỗn hợp sau khi xay vẫn còn hột to thì bạn nên dùng lọc để lọc hạt to ra rồi xay lại nhưng không nên xay quá mịn như bột. Hỗn hợp này bạn có thể cho vào lọ kín và để nơi khô ráo dùng dần.
Cách làm gà rang muối
Thịt gà mua về bạn rửa sạch cùng nước muối pha loãng cho hết mùi tanh, sau đó cho ướp gà với gia vị, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng rồi đảo đều cho ngấm. Thịt gà này bạn nên cho vào hộp nhựa có đậy nắp kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.
Xả bạn cắt khúc tầm 3cm rồi lấy dao tước ra từng sợi mảnh. Lá chanh bạn cũng thái sợi rồi để riêng sang một bên.
Muối bạn cho vào chảo khô rồi rang lên cho đến khi vàng thì lấy ra. Sau đó bạn cho lần lượt sả và lá chanh vào nồi để chiên. Để món gà rang muối thêm thơm ngon thì cần thêm chút xả và lá chanh thì đã thơm nức rồi.
Sau khi vớt sả với chanh ra thì bạn lăn thịt gà đã ướp gia vị cùng bột năng rồi thả vào nồi dầu nóng để chiên. Lưu ý bạn chỉ nên chiên đến khi thì gà vàng thì vớt ra, không nên chiên quá lâu gà sẽ bị khô và ăn mất ngon. Chiên xong, bạn để thịt gà lên giấy thấm hút dầu thì khi ăn sẽ không bị ngán.
Sau khi thịt gà chiên đã ngấm bớt dầu, bạn cho vào một chiếc chảo khô sạch rồi trộn đều với 3 thìa muối rang cùng với xả và lá chanh đã chiên trước đó rồi cho ra đĩa. Bạn cũng có thể trang trí thêm vài cọng rau mùi nữa cho đẹp mắt.
Như vậy là đã hoàn thành xong món ăn này rồi đó. Bạn có thể tranh thủ ngày cuối tuần để làm món gà rang muối thơm nức mũi này cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!