Hướng dẫn cách làm dồi chó nướng cực thơm cực hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm dồi chó nướng cực thơm cực hấp dẫn

Dồi chó nướng là một món ăn không thể thiếu của các đấng mày râu trong mỗi cuộc nhậu. Thay vì để ông xã đến nhà hàng, tại sao bạn không mời bạn bè về nhà và chế biến món dồi chó nướng ngon tuyệt này cho mọi người cùng thưởng thức?

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- 300g lòng chó, 250g thịt chó, 150g phổi chó, 200g thịt mỡ chó.

- 150g lạc rang

- 1 củ giềng, 1 củ hành khô, nửa quả chanh, 1 quả ớt sừng

- 100g hành lá, lá lốt, lá mơ

- 1 bát tiết chó

- 2 thìa mẻ, 5 thìa mắm tôm, 3 thìa mỡ nước, 1 thìa mì chính, 3 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường

Sơ chế nguyên liệu

- Lòng chó mua về bạn bóp sạch với 1 thìa muối tinh cho hết nhớt sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

- Phổi chó, thịt chó, mỡ chó rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, băm nhỏ.

- Mẻ hoà tan với 1 chút nước rồi lọc lấy nước mẻ.

- Giềng cạo sạch vỏ, rửa sạch, giã nát rồi hoà cùng 1 chén nước sạch, lọc lấy nước cốt.

- Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành hoa, lá lốt, lá mơ rửa sạch tưng lá, để ráo nước, thái nhỏ.

- Lạc rang chà sạch vỏ, giã nát

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.

- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Cách làm dồi chó nướng

 

dồi chó nướng, món dồi chó nướng,cách làm dồi chó nướng

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái âu lớn, cho phổi chó, thịt chó, mỡ chó đã băm nhỏ vào bát rồi ướp với 2 thìa mắm tôm, nước mẻ, nước cốt giềng, 1 thìa xì dầu, 1 thìa mì chính, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Bước 2: Sau 30 phút, bạn cho tiết chó, lạc rang giã nát, lá mơ, lá lốt, hành hoa, hành củ đã sơ chế vào, trộn đều để được hỗn hợp nhân dồi chó.

Bước 3: Trộn xong các nguyên liệu, bạn dùng muôi xúc hỗn hợp trên nhồi vào lòng chó rồi dùng dây cột chặt lại hai đầu.

Bước 4: Nhồi dồi chó xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp rồi cho dồi chó vào luộc chín sau đó vớt ra rổ, để nguội. Khi luộc dồi thi thoảng bạn dùng que tăm nhọn chọc một vài lỗ thủng trên thân dồi chó để dồi chó không bị nứt.

Bước 5: Khi dồi chó nguội, bạn chuẩn bị 1 cái bếp than hoa rồi quấn dồi chó vào que tre to sau đó phết 1  lớp mỡ nước lên trên mặt dồi để tránh dồi bị khô, cứng rồi cho lên bếp than hoa để nướng.

Bước 6: Khi dồi nướng toả mùi thơm hấp dẫn và chín vàng đều 2 mặt, bạn cho dồi chó nướng ra thớt, dùng dao thái miếng vừa ăn rồi xúc ra đĩa và thưởng thức với nước chấm mắm tôm.

Bước 7: Cách làm nước chấm mắm tôm: Bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho 3 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, nước cốt nửa quả chanh tươi và ớt thái lát vào bát, trộn đều là xong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 4210
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!