Mách bạn cách làm sườn nướng riềng mẻ thơm lừng lạ miệng
Đây là một món nướng nhưng mang đặc trưng của món giả cầy. Cùng thực hiện cách làm món sườn nướng giềng mẻ thơm lừng lạ miệng này ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 600g sườn heo
- 1 quả ớt sừng, 1 nhánh riềng, 1 củ hành khô, 1 củ nghệ
- Rau thơm: rau xà lách, rau mùi, bạc hà, húng quế, kinh giới….
- Gia vị: Mắm tôm, hạt tiêu, đương, muối
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua nước sôi để khử mùi hôi sau đó rửa lại bàng nước sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
- Riềng, nghệ rửa sạch, cạo vỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
- Rau thơm nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Tiếp đó, bạn cho riềng, nghệ, hành khô, ớt và nửa thìa tiêu vào máy xay xay nhuyễn, sau đó cho ra bát, thêm 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa mẻ vào, trộn đều để các nguyên liệu ngấm vào nhau.
- Cuối cùng, bạn tiến hành ướp sườn non với hỗn hợp riềng mẻ vừa làm trong khoảng 3-4 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh cho sườn ngấm gia vị.
Cách làm món sườn nướng riềng mẻ ngon
Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C để làm nóng lò
Bước 2: Tiếp đó, bạn xếp sườn heo vào khay nướng rồi cho vào khay nướng nướng khoảng 30 phút cho sườn chín. Trong quá trình nướng, khoảng 15 phút bạn lấy sườn ra, lật lại mặt dưới lên để sườn chín đều mà không bị cháy.
Bước 3: Khi mặt sườn chín vàng, cháy cạnh thì bạn bày món sườn nướng ra đĩa, trang trí chút rau sống xung quanh cho đẹp mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!