Hướng dẫn cách làm cánh gà sốt chua ngọt cực hấp dẫn
Không biết các bạn khác thế nào chứ thịt con gà mình chỉ thích ăn phần cánh thôi, thịt ngọt dai dai mà lớp da mỡ màng, béo ngậy ăn không lo ngán. Trong sự nghiệp nấu nướng của mình, mình cũng tích luỹ được khá nhiều công thức nấu các món ăn được chế biến từ thịt gà nhưng cánh gà thì không có mấy, quanh đi quẩn lại chỉ có vài món nướng, chiên, xào. Cách đây không lâu mình học thêm được món cánh gà sốt chua ngọt cực hấp dẫn nữa nên giới thiệu luôn với các bạn nhé. Mách nhỏ với các bạn, món này mà làm cho bữa nhậu thì tuyệt vời luôn đó ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 600g cánh gà ta
- 1 quả chanh, 1 quả ớt, 4 tép tỏi.
- 2 thìa bột năng
- Gia vị: 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa cafe tiêu bột.
Sơ chế
- Cánh gà sau khi mua về bạn rửa lại với nước muối pha loãng, làm sạch lại lông mao sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Ớt bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhỏ.
Cách làm món cánh gà sốt chua ngọt
- Món cánh gà sốt chua ngọt này làm cũng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Đầu tiên, bạn cần bắc lên bếp 1 nồi nước lạnh, cho cánh gà vào và luộc chín để cánh gà giòn và chín bên trong.
- Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho cánh gà đã luộc vào rán cho đến khi cánh gà chín vàng giòn đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
- Trong thời gian chiên cánh gà, bạn có thể tranh thủ làm nước sốt chua ngọt cho món ăn. Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào sau đó cho thêm vào 2 thìa đường, 1 thìa cafe muối bột canh, 2 thìa cafe bột năng, 1,5 thìa nước mắm và vắt 1 quả chanh to vào trộn đều với nhau, thêm khoảng 100ml nước lọc nữa rồi cho vào nồi đun sôi.
- Trong lúc đun nước sốt, bạn chú ý đảo đều để hỗn hợp quyện lẫn cùng nhau. Khi nước sốt sôi, bạn cho cánh gà đã chiên vào rồi đảo đều, đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn còn sền sệt thì tắt bếp.
- Thao tác cuối cùng là cho gà ra đĩa, trang trí cùng chút rau sống và ăn với salad rau củ thì ngon không gì bằng bạn nhé.
Như vậy chỉ vài bước đơn giản thôi chúng ta đã có ngay một đĩa cánh gà sốt chua ngọt ngon tuyệt để đổi bữa rồi. Món này ra lò bạn phải ăn nóng ngay và nhâm nhi cùng ly rượu và m thì không còn gì tuyệt hơn phải không nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà sốt chua ngọt này nhé!