Hướng dẫn cách làm thịt bò cuốn sả nướng ngon tuyệt
Trong các loại gia vị ăn kèm với thịt bò thì sả là một loại nguyên liệu thích hợp nhất và thường được các bà nội trợ sử dụng vì dụ như bò xào lăn, bò xào sả ớt. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu một món ăn ngon tuyệt nữa đó là món thịt bò cuốn sả nướng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt bò thăn
- 200g sả tươi loại cây to, non
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, mật ong, tiêu, dầu hào.
Khi chọn mua thịt bò bạn nên chọn loại thịt bò non có thớ thịt nhỏ mịn, màu thịt đỏ tươi, có độ đàn hồi tố tđể món thịt bò cuốn sả nướng được ngon nhất nhé.
Sơ chế nguyên liệu
- Sả bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Để riêng 2 cây thì đập dập, xay nhỏ.
Thịt bò mua về bạn để cả miếng rửa sạch cùng nước muối pha loãng sau đó thái miếng mỏng, bản to theo chiều dài rồi ướp với với sả xay nhỏ mịn, 1 thìa mật ong, nửa thìa đường, nửa thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa cafe tiêu chút tiêu trong khoảng khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Cách làm thịt bò cuốn sả nướng ngon
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn trải miếng thịt dài lên thớt rồi để cây sả vào đầu miếng thịt, sau đó cuộn miếng thịt bò quanh cây sả như cuốn nem. Khi cuốn thịt bò bạn nhớ nén chặt tay để khi nướng thịt bò không bị bung ra.
Bước 2: Cuộn thịt bò xong, bạn cho thịt bò vào vỉ nướng và xếp lên vì nướng sau đó cho lên bếp nướng than hoa nướng chín thịt bò. Khi nướng thịt bò bạn lưu ý lật đều 2 mặt để thịt bò chín đều mà không bị cháy nhé. Nếu thịt bò bị khô, bạn có thể phết lên chút mật ong để thịt bò thơm, mềm và ngọt hơn.
Bước 3: Khi thịt chín vàng, toả mùi thơm hấp dẫn và màu cây xả tái đi tức là món thịt bò cuốn sả đã chín, bạn xếp từng que thịt nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món này chấm cùng tương ớt thì ngon tuyệt cú mèo luôn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!