Hướng dẫn cách làm món cánh gà nướng xì dầu mật ong ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm món cánh gà nướng xì dầu mật ong ngon tuyệt

Cánh gà nướng xì dầu mật ong là một món ăn nhậu nổi tiếng được nhiều bà nội trợ lựa chọn khi đãi khách bởi sự thơm ngon hấp dẫn của nó. Trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn công thức chế biến món gà nướng xì dầu mật ong để bạn làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Với món cánh gà vàng thơm béo ngậy thấm đều gia vị này khi đặt trên bếp than hồng, chỉ cần ngửi thôi bạn cũng thấy muốn ăn ngay rồi đó.

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị

+ 1kg cánh gà
+ 1 củ tỏi
+ 50ml mật ong
+ 10ml nước ấm
+ 15ml dầu hào; 7ml dầu thực vật
+ 5g muối; 15ml xì dầu, 10g bột tiêu đen

món cánh gà, cách làm cánh gà nướng xì dầu, món gà nướng xì dầu mật ong

Sơ chế

  • Sau khi mua cánh gà về, bạn ngâm cánh gà trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch cho hết mùi hôi. Rửa xong, bạn để ráo thịt gà hoặc dùng khăn giấy lau cho khô thịt gà.
  • Tiếp đó, bạn đem ướp cnahs gà với 5g muối, 15ml xì dầu, 10g bột tiêu đen và 1 củ tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Tỏi bạn bóc hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Mật ong đun sôi với 10ml nước ấm để phết lên cánh gà khi nướng.

Cách làm món cánh gà nướng xì dầu mật ong

Có nhiều cách để nướng thịt gà nhưng theo mình thì nướng theo cách truyền thống: nướng bếp than hoa thì cánh gà nướng mới được thơm ngon nhất, còn nướng bằng lò nướng thì nhanh nhất. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu về cách nướng cánh gà xì dầu mật ong bằng lò nướng nhé..
Sau khi sơ chế xong, bạn lấy vỉ nướng ra rồi cho đặt 1 lớp giấy bạc dưới đáy lò để để nước sốt thịt gà không chảy xuống bếp. Tiếp đó, bạn xếp cánh gà lên vỉ nướng và nhớ dàn đều để cánh gà không dính vào nhau.

 món cánh gà, cách làm cánh gà nướng xì dầu, món gà nướng xì dầu mật ong

Xếp cánh gà xong, bạn bật bếp lò ở nhiệt độ 390 độ F trong khoảng 15 phút cho mặt trên cánh gà chín rồi lấy ra, phết mật ong lên trên cánh gà rồi nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho cánh gà chín giòn.
Trên đây là kinh nghiệm làm món cánh gà nướng xì dầu mật ong của mình. Với món này, miếng cánh gà thơm ngon béo ngậy có sự hoà trộn giữa vị ngọt của thịt và mật ong, mùi thơm của xì dầu và tỏi mang đến cho bạn hương vị đặc biệt thơm ngon hấp dẫn từ lúc ngửi mùi hương.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà nướng xì dầu mật ong này nhé!

 

5 2974
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!