Hướng dẫn cách làm gà nướng ngô chuối thơm ngon lạ miệng
Tiếp tục với chủ đề các món ăn từ ngô, trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn hoàn toàn mới lạ và rất độc đáo là món gà nướng ngô chuối nhé.
Nguyên liệu làm gà nướng ngô chuối
- 500g thịt lườn gà
- 300g thịt ba chỉ
- 3 quả chuối chín, 5 bắp ngô ngọt non
- 500ml kem tươi đặc, 500g đậu cannellini đóng hộp, 50g bơ
- Gia vị: 2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe muối, 1 cốc rượu trắng.
Sơ chế nguyên liệu
- Ngô mua về bạn bóc vỏ, nhặt hết râu ngô sau đó tách hạt, để riêng sang một bên.
- Tiếp đó, nghiền nát 500g đậu cannellini đóng hộp ra rồi trộn đều với ngô vừa tách hạt.
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, thái miếng dài, mỏng.
- Lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, sau đó lật ngửa miếng thịt ra rồi khứa nhẹ giữa miếng thịt để nhét chuối vào.
- Chuối xanh gọt vỏ, ngâm với nước gạo khoảng 15 phút cho bớt nhựa đen sau đó chẻ đôi quả chuối theo chiều dọc và nhét vào giữa miếng thịt gà.
- Tiếp đó, bạn ướp lườn gà với 2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe muối, sau đó cho lườn gà vào hỗn hợp ngô - đậu cannellini bên trên sao cho thịt gà chìm bên dưới hỗn hợp và ướp các nguyên liệu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Kem tươi hoa chung cùng 1 cốc rượu trắng, trộn đều.
Cách làm gà nướng ngô chuối
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cắt bơ thành từng miếng nhỏ rồi đặt bơ vào xung quanh và đổ kem - rượu trắng cùng kem vào, trộn đều rồi cho các miếng thịt ba chỉ lên trên cùng.
Tiếp đó, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C rồi cho hỗn hợp vào lò nướng nướng trong khoảng 45 phút cho thịt chín. Thịt gà chín, bạn lấy ra rồi rắc chút lá bạc hà lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!