Hướng dẫn cách làm món đùi ếch xào ớt chuông ngon miệng đẹp mắt

Hướng dẫn cách làm món đùi ếch xào ớt chuông ngon miệng đẹp mắt

Thịt ếch là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng được nhiều chị em nội trợ sử dụng để chế biến các món ăn trong gia đình. Thịt ếch có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra các món ăn khác nhau và mỗi món đều mang một hương vị riêng. Trong bài viết này, Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn món đùi ếch xào ớt chuông ngon miệng đẹp mắt nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 5 người ăn)

- 600g thịt đùi ếch
- 3 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng, 3 quả ớt sừng
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô, 5 cây sả, 1 nhánh gừng
- 50g hành lá, rau mùi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát
  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ
  • Sả tươi bóc vỏ già, rửa sạch, băm nhuyễn;
  • Thịt đùi ếch mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng cho bớt mùi tanh rồi để ráo, sau đó ướp thịt đùi ếch với 1 thìa hanh tỏi băm nhỏ, một nửa phần gừng thái sợi, 1 thìa sả băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu và 1 thìa dầu ăn trong khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
  • Hành lá nhặt rửa sạch, phần đầu cắt khúc 3cm, phần lá thái nhỏ mịn.
  • Rau mùi nhặt rửa sạch, cắt khúc 3cm.

Cách làm đùi ếch xào ớt chuông

cách làm món đùi ếch xào ớt chuông, đùi ếch xào, ớt chuông

Bước 1: Xào đùi ếch

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhỏ và phần sả, gừng còn lại với 2 thìa dầu ăn. Khi các nguyên liệu dậy mùi, bạn cho đùi ếch vào xào với lửa lớn khoảng 10 phút cho thịt ếch săn lại.

Bước 2: Xào ớt chuông

Khi thịt ếch chín tái, bạn cho ớt chuông vào xào cùng cho đến khi ớt chuông chín tới thì nêm gia vị lại cho vừa miệng.

Bước 3: Trang trí

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món đùi ếch xào ớt chuông thơm ngon hấp dẫn rồi đó. Giờ bạn chỉ cần cho hành lá đã thái nhỏ và nửa thìa hạt tiêu vào, đảo qua rồi tắt bếp. Độ nóng của món ăn sẽ giúp hành lá chín tới mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt. Khi ăn, bạn múc thịt ếch ra đĩa, rắc ít rau mùi lên trên để trang trí cho đẹp mắt. Món này mà chấm cùng nước chấm mắm ớt thì ngon tuyệt luôn nhé.

Bước 4: Làm nước chấm

Cách làm nước chấm như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái bát nhỏ, cho vào 3 thìa nước mắm ngon và 1 thìa ớt đã thái lát, khuấy đều là xong. Món ăn này ăn cùng cơm nóng hay bánh mỳ đều rất ngon nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 671
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!