Hướng dẫn cách làm món mứt dứa thơm lừng đón tết
Tết sắp đến rồi, chúng ta cùng tìm hiểu một số món mứt ngon để đón tết nhé. Cùng bắt đầu ngay với món mứt dứa thơm lừng lạ miệng nào.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 quả dứa to, chín thơm.
- 800g đường trắng, 2 ống vani, 2 thìa mật ong
- 2 quả chanh tươi
Sơ chế nguyên liệu
- Dứa mua về bạn gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, để ráo nước rồi chẻ làm 4 rồi bỏ phần cùi bên trong sau đó băm nhỏ, vắt bớt nước.
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Cách làm mứt dứa ngon
Bước 1: Ướp đường
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái chảo chống dính sạch, cho dứa đã băm nhỏ vào chảo rồi cho 600g đường và 2 thìa muối vào, trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng cho đường tan hết thành nước.
Bước 2: Đun dứa
Sau khi đường tan chảy hết, bạn bắc chảo lên bếp, đảo đều mứt dứa trong khoảng 20 phút với lửa vừa để được hỗn hợp dứa chín mềm nhuyễn. Khi đun bạn lưu ý đảo đều để mứt dứa không bị cháy nhé.
Bước 3: Trộn gia vị
Sau 20 phút, bạn cho lửa nhỏ xuống rồi cho nước cốt chanh, 2 ống vani và 2 thìa mật ong vào, đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện cùng nhau rồi đảo tiếp cho đến khi mứt dứa sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 5: Làm mứt dứa
Tiếp đó, bạn cho 200g đường còn lại vào 1 cái tô lớn, đợi hỗn hợp mứt dứa nguội thì dùng tay vê viên lại thành các viên mứt dứa tròn có kích cỡ đều nhau rồi lăn qua tô đường. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món mứt dứa đơn giản tại nhà mà Huongdanabc.xyz giới thiệu đến các bạn. Với cách làm này, món mứt dứa không chỉ trông đẹp mắt mà còn có có hương vị chua ngọt tự nhiên dễ ăn với sự hoà quyện giữa mùi hương của dứa, chanh và vani cho món mứt thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!