Hướng dẫn cách làm món mứt dừa thơm ngon đón tết

Hướng dẫn cách làm món mứt dừa thơm ngon đón tết

Mứt dừa là một loại mứt quen thuộc thường gặp trong đĩa bánh kẹo ngày tết của các gia đình và cách làm loại mứt này cũng rất đơn giản. Cùng thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg cùi dừa loại bánh tẻ

- 500g đường trắng

- 50ml sữa

Sơ chế nguyên liệu

mứt dừa, cách làm mứt dừa, món mứt dừa, mứt tết, làm mứt tại nhà

 

Cùi dừa sau khi mua về bạn bổ đôi ra sau đó dùng cái nạo nạo mỏng theo vành ngang vừa cắt như hình bên trên để được các sợi dừa dài và mỏng.

Nạo dừa xong, bạn rửa sạch rồi ngâm dừa vừa nạo được với nước ấm trong khoảng 12 tiếng để loại bớt dầu dừa. Nếu không có nhiều thời gian ngâm dừa, bạn có thể loại bỏ dầu dừa nhanh hơn bằng cách ngâm dừa nạo với nước ấm khoảng 80 độ trong khoảng 3-4 tiếng.

Sau khi ngâm dừa xong, bạn vớt dừa ra rồi rửa sạch thêm 2-3 lần nữa để khử toàn bộ dầu dừa rồi vớt ra, để ráo nước.

Cách làm mứt dừa ngon

 

mứt dừa, cách làm mứt dừa, món mứt dừa, mứt tết, làm mứt tại nhà

Bước 1: Ướp dừa

Khi cùi dừa ráo nước, bạn chuẩn bị 1 cái âu lớn, cho 500g đường trắng và 50ml sữa vào âu, trộn đều rồi cho cùi dừa đã để ráo nước vào, trộn đều rồi ướp khoảng 10 tiếng cho đường tan chảy hết và ngấm vào cùi dừa.

Bước 2: Sao dừa

Khi đường ngấm và cùi dừa chuyển từ màu trắng sang màu hơi trong suốt, bạn bắc chảo lên bếp (nên chọn chảo to và dày đế cho dễ sao), bật lửa to để làm nóng chảo sau đó cho hỗn hợp cùi dừa đã ướp vào, đảo qua rồi hạ lửa nhỏ xuống sau đó tiếp tục đảo đều để sao khô dừa. Khi sao dừa bạn lưu ý đảo đều tay để đường không bị vón cục nhưng phải đảo nhẹ để sợi dừa không bị đứt, gãy nhé. Đây chính là bí quyết làm món mứt dừa ngon và đẹp mắt đó.

Bước 3: Phơi mứt dừa

Khi sợi dừa khô tách rời nhau và lớp đường trắng kết tinh bám trên bề mặt mứt dừa, bạn tắt bếp, để mứt dừa nguội rồi cho ra rổ, đem phơi nắng khoảng 1-2 tiếng cho mứt dừa khô hẳn để cho mứt dừa trắng hơn và bảo quản được lâu hơn. Khi phơi mứt dừa bạn lưu ý phải che đậy kỹ để đảm bảo vệ sinh nhé.

Trên đây là cách làm món mứt dừa đơn giản tại nhà mà Linh giới thiệu với các bạn. Với món mứt dừa này bạn chỉ cần làm 1 lần nhưng bảo quản được rất lâu nhé. Bạn có thể bảo quản trong hộp thuỷ tinh để ở nơi khô ráo thoáng mát hay để trong ngăn mát tủ lạnh đều được. Bạn còn ngại gì mà không làm ngay một mẻ mứt dừa để đón tết nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 200
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!