Hiện nay có rất nhiều cách để làm ra món bánh dẻo trung thu. Nhưng đâu mới là cách làm đơn giản mà vẫn giữ được độ ngon thì hãy cùng huongdanabc.xyz tìm hiểu ngày sau đây nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh dẻo trung thu
Trung thu đang sắp đến dần rồi. các bạn đã tìm cho mình những cách làm bánh dẻo ngon cho gia đình và những người thân trong dịp tết trung thu này chưa? Không cần phải lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh dẻo trung thu thật đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn đâu nhé!
1. Cách làm nhân bánh dẻo
Nguyên liệu:
- Sữa đặc: 90g
- Dừa tươi nạo sợi: 200g
- Nước cốt dừa: 100g
- Vừng trắng: 30 – 40g
- Vani: 5ml
- Bột bán dẻo: 25 – 30g
Cách làm:
Bước 1:
Dừa tươi nạo sợi nhỏ trộn cùng với sữa đặc. Lượng sữa thì bạn có thể tùy điều chỉnh theo khẩu vị thích ăn nhạt hay ngọt của bạn nhé. Sau khi trộn xong bạn nên để khoảng 30 – 45 phút cho dừa ngấm sữa.
Bước 2:
Tiếp đến bạn cho phần nước cốt dừa vào chảo chống dính và đun lửa to đến khi nước cốt dừa sôi, có hơi nước bay lên thì cho dừa trộn sữa đặc vào. rồi trộn đều và hạ lửa vừa nếu không hỗn hợp sẽ cháy nhé. Cứ tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước bay hơi gần hết trong nhân, sợi dừa hơi se lại thì bắc ra khỏi bếp.
Bước 3:
Tiếp theo, bạn cho bột bánh dẻo + vừng trắng + vani vào và trộn đều. Một công thức sẽ làm được khoảng 320 – 330g nhân. Nếu muốn nhân ngậy và thơm mùi sữa hơn theo sở thích thì bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sữa bột vào trộn cùng với sữa đặc và dừa.
2. Cách làm vỏ bánh dẻo
Nguyên liệu:
- nước hoa bưởi
- dầu dừa
- nước đường bánh dẻo
- bột bánh dẻo
- nước cốt hoa đậu biếc
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên bạn cho nước đường bánh dẻo + nước hoa bưởi + dầu dừa và trộn đều chúng lại với nhau. Sau đó cho từ từ nước hoa đậu biếc vào.
Bước 2:
Trộn bột bánh dẻo bằng nước chú ý bạn nên đeo gang tay và trộn thật nhanh tay không nên trộn lâu để tránh bánh dẻo trung thu bị khô lại nhé.
Bước 3:
Khi bột đã nhào xong thì bạn nên dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại để bột bánh Trung thu dẻo không bị khô. Tiếp đến bạn làm lấy nhân và tiến hành nặn và đóng bánh.
Chú ý để bánh dẻo không bị khô thì bạn nên làm nhân bánh trước nhé!
3. Đóng bánh
Bước 1:
Bạn nên chia nhân và vỏ thành tưng phần một. Với một chiếc bánh dẻo nhân là 50g thì vỏ bánh là 100g với tỉ lệ 1:2
Bước 2:
Cho một chút bột nếp bên ngoài để chống dính rồi bạn nhấn bánh tạo hình nhé! Bánh dẻo Trung thu nên ăn luôn sau khi làm hoặc bảo quản được từ 2 – 3 ngày sẽ ngon hơn.
Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã làm được những chiếc bánh dẻo trung thu nhìn thật đẹp và ngon cho gia đình mình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những cách làm bánh khác nữa nhé