Hiện nay có rất nhiều cách để làm ra món bánh nướng trung thu. Nhưng đâu mới là cách làm đơn giản mà vẫn giữ được độ ngon thì hãy cùng huongdanabc.xyz tìm hiểu ngày sau đây nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu
Trung thu đang sắp đến dần rồi. các bạn đã tìm cho mình những cách làm bánh nướng ngon cho gia đình và những người thân trong dịp tết trung thu này chưa? Không cần phải lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh nướng trung thu thật đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn đâu nhé!
1. Cách làm vỏ bánh nướng
Nguyên liệu:
- dầu ăn
- lòng đỏ trứng gà
- đường canh
- bột mì
Cách làm:
- Cho nước đường canh + chút dầu ăn (bằng 1/4 lượng đường canh) + lòng đỏ trứng gà + bột mì nhào chung với nhau. Nhào vừa pahir không nên quá lâu sẽ khiến cho bột bị khô.
- Nước đường làm bánh nướng phải có độ đậm sánh như mật ong, màu nâu cánh gián thì khi nướng bánh chín mới có màu vàng nâu đẹp.
- Để bột đã nhào khoảng 30 phút rồi hãy đóng bánh.
2. Cách làm nhân bánh.
Trong lúc đợi bột được 30 phút ta quay sang làm nhân bánh.
a. Với nhân bánh thập cẩm:
nguyên liệu:
- các loại hạt như hạt dưa, hạt điều, hạt sen, hạt vừng,....
- mứt sen, mứt bí
- lá chanh
- Nạp xưởng
- mỡ đường
- bột nếp
- đường
Cách làm
- Rang các loại hạt cho thật thơm lên, cắt nhỏ nạp xưởng, lá chanh thái nhỏ
- Đập dập các loại hạt ra trước khi trộn nhân
- Cho các loại hạt cùng với mỡ đường đun lên cho đến khi mỡ đường trong lại
- Để nhân không bị khô trộn thêm nước sốt trộn nhân và để khoảng 5 phút
- Nếu bạn cảm thấy nhân thập cẩm vẫn còn quá rời thì pha thêm chút bột nếp vào
- Nếm thử nếu còn nhạt cho thêm chút đường rồi vo tròn lại
Sau khi đã chuẩn bị xong vỏ bánh nướng và nhân bánh ta đem cho nhân vào trong và bọc vỏ bánh bên ngoài rồi cho vào khuôn bánh cắt theo hình những bông ho cho đẹp mắt.
3. Cách nướng
Sau khi đóng thành bánh xong ta đem nướng
- Đầu tiên ta làm nóng lò nướng rồi cho bánh vào nướng khoảng 10 phút trong nhiệt độ 220 độ C. Rồi lấy ra xịt chút nước vào bánh và đợi chúng nguội hoàn toàn.Rồi quét lên bề mặt bánh chút lòng đỏ trứng đã được đánh sẵn.
- Cho tiếp bánh vào lò nướng lần 2 cũng ở nhiệt độ 220 độ C và để thêm 5 phút nữa rồi lấy ra lại xịt nước vào và để cho nguội bánh và quyets lên bánh chút lòng dỏ trứng gà và tiếp tục nướng bánh lần 3.
- Cho tiếp bánh vào nướng lần 3 vẫn ở nhiệt độ 220 độ C và trong 5 phút. Lần này lấy ra xịt nước cho đến nguội là xong.
Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã làm được những chiếc bánh nướng trung thu nhìn thật đẹp và ngon cho gia đình mình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những cách làm bánh khác nữa nhé