Tôm là một món ăn giàu dinh dưỡng. Vậy làm thế nào để có được những món tôm ngon mà không bị ngán. Hôm nay hãy cùng huongdanabc.xyz tìm hiểu cách làm món tôm hấp gừng sả thơm ngon lại dễ ăn nhé!
Cách làm món tôm hấp sả gừng thơm ngon nhất
Nếu bạn chưa biết làm món gì với những con tôm mua về thì đừng lo nhé, món tôm hấp gừng sả vừa ngon lại vừa dẽ ăn đảm bảo ai trong gia đình bạn cũng sẽ đều thích chúng tôi. Vậy hấp như thế nào để có được món tôm ngon nhỉ? có lẽ sẽ hiện trong đầu bạn lúc này nhưng bạn cũng không cần phải lo đâu. Cùng tìm hiểu cách hấp món tôm với gừng sả sau đây:
Nguyên liệu:
- Tôm: khoảng 20 con
- gừng: 1 nhánh
- să: 2 đến 3 củ
- lá chanh: khoảng 4 lá
- nước mắm, hạt nêm, mì chính,hạt tiêu,....
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế tôm
- Tôm bạn làm sạch bỏ phần râu và cứt tôm trên đầu rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.
- Tôm sau khi làm sạch bạn đem ướp gia vị chút hạt nêm, nước mắm, mì chính và tiêu (chú ý tôm vốn dĩ đã mặn rồi nên bạn chỉ nêm nếm 1 chút cho đậm đà và thơm hơn thôi nhé)
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Trong khi chờ cho gia vị ngấm vào con tôm bạn có thể sơ chế những nguyên liệu khác như sau:
- Sả rửa sạch thái sợi dài khoảng 5 cm
- gừng rửa sạch rồi đập dập hoặc thái chỉ
- Lá chanh rửa sạch rồi đem thái chỉ nhỏ
Bước 3: Hấp tôm
- Làm sạch các nguyên liệu bạn cho vào nồi ướp tôm rồi trộn đều
- Sau đó bạn cho 1 chút nước lọc khoảng 4 đến 5 thìa nhỏ thôi nhé. Rồi đậy kín nồi cho tôm chín bằng hơi nhưng nhớ cần phải đun nhỏ lửa. Thi thoảng cần mở nắp nồi và đảo cho tôm chín được đều. Khi tôm chín vàng đều bạn có thể cho ra và thưởng thức được rồi.
Như vậy món tôm hấp sả gừng làm thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã làm được cho gia đình mình món tôm thơm ngon dễ ăn rồi. Chuc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều cách làm món ngon hơn nữa nhé!