Hướng dẫn cách làm mực xào thập cẩm ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm mực xào thập cẩm ngon tuyệt

Mực xào thập cẩm là một món ăn được nhiều người ưa thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn. Trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn công thức làm món này nhé.

Nguyên liệu làm mực xào thập cẩm

Để có cách chế biến món mực xào thập cẩm ngon, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau:
- 400g mực ống tươi
- 100g đậu hà lan, 100g nấm hương, 6 bắp ngô bao tử, 1 củ cà rốt
- 1 bó cải xanh, 1 nhánh cần tây, 1 củ hành tây, 1 cây hành lá, 1 củ hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn, rượu trắng…

Sơ chế

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Đầu tiên, bạn làm sạch, bỏ túi mực, rút mai sau đó dùng dao tách mực ra rồi cạo bỏ lớp màng tím đi.
  • Làm sạch mực xong, bạn lấy rượu trắng pha với nước để rửa sạch mực cho hết mùi tanh sau đó dùng dao khứa lên thân mực thành hình caro rồi thái miếng vừa ăn. Cách làm này sẽ giúp mực xào đẹp mắt và giòn ngon hơn.
  • Nấm hương đem ngâm nước ấm cho nở rồi cắt bỏ cuống, rửa lại với nước sạch.
  • Rau cải xanh nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.
  • Đậu hà lan, ngô bao tử nhặt rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn mỏng
  • Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
  • Cần tây, hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái khúc 3cm

Cách làm món mực xào thập cẩm

mực xào thập cẩm, cách làm món mực xào thập cẩm, món ăn ngon

Bước 1: Xào mực

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu chúng ta bắt đầu tiến hành làm món mực xào thập cẩm. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm.
Khi hành khô dậy mùi, bạn cho mực đã sơ chế vào xào với lửa to và đảo nhanh tay đến khi mực chín tới thì cho thêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 2: Xào rau củ

Mực chín, bạn trút mực ra đĩa rồi tận dụng chiếc chảo đó, cho 3 thìa dầu ăn vào và cho cà rốt, đậu hà lan, ngô bao tử, nấm hương, cải xanh vào xào chung.

Bước 3: Làm mực xào thập cẩm

Khi rau củ chín tái, bạn cho mực đã xào xơ, cần tây, hành tây, hành lá vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mực xào thập cẩm thơm ngon đẹp mắt rồi đó. Giờ bạn xúc mực ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên nữa là xong. Món mực này ăn cùng cơm hay làm món nhậu đều ngon tuyệt bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 204
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!