Luộc ốc và pha nước chấm ốc ai cũng biết nhưng làm thế nào để ngon không phải ai cũng biết. Hôm nay cùng huongdanabc.xyz cùng tìm hiểu cách luộc ốc và pha nước chấm ốc làm sao để ngon nhất nhé
Hướng dẫn cách pha nước chấm và cách luộc ốc ngon nhất
Ốc là món ăn rất được nhiều người yêu thích và đặc biệt là món ốc luộc rất được ưa chuộng. Khi nói đến ốc luộc thì phải nghĩ ngay tới nước chấm ốc. Ốc có ngon hay không là còn phụ thuộc rât nhiều vào loại nước chấm này. Nước chấm càng ngon thì món ốc sẽ càng ngon và hấp dẫn. Vậy làm sao có thể có được bát nước chấm ngon và đậm đà. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách pha nước châm và cách luộc ốc sao cho ngon nhất nhé.
Cách pha nước chấm ốc:
Nguyên liệu:
- Nước mắm ngon: 2 muỗng canh
- Chanh: 1 quả
- Ớt: 2 quả
- Nước sôi để nguội: 1 muỗng canh
- Sả băm nhuyễn
- Gừng: 5 lát mỏng
- Tỏi: 1 củ
- Rau mùi
- Đường: 3 muỗng cà phê đường
- Mì chính: 1 muỗng cà phê mì chính
Cách pha:
Bước 1: Lột sạch tỏi sau đó băm nhuyễn cùng với ớt và gừng và sả và trộn đều chúng lại với nhau.
Bước 2: Bạn lấy 2 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh nước sôi để nguội + 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê mì chính vào một cái bát nhỏ sau đó đánh cho tan hết đường và mì chính.
Bước 3: Bạn vắt chanh lấy khoảng 2 thìa cà phê nước côt chanh(tùy vào độ chua bạn thích ăn để lấy) sau đó bạn cho vào hỗn hợp tỏi, gừng, sả, ớt vừa băm nhuyễn + nước cốt chanh + nước mắm vừa pha vào chung với nhau. Cuối cùng bạn rắc ít rau mùi băm nhỏ vào như thế chúng ta đã có được một bát nước chấm ốc tuyệt ngon rồi.
Cách luộc ốc ngon:
Nguyên liệu:
- Ốc: 1kg
- Sả :4 củ
- Ớt: 1 quả
- Lá chanh: khoảng 20 lá
Cách luộc:
Bước 1: Sau khi mua ốc về bạn nên bỏ chúng ra ngâm khoảng từ 1 đến 2 tiếng với quả ớt hoặc nước gạo để cho chúng nhả hết chất dơ trong miệng ra.
Bước 2: Chọn nồi luộc ốc chúng ta phải chọn cái nồi mỏng vừa phải không nên chọn nồi quá dày như thế khi đun ốc sẽ lâu chín và khiến chúng bị dai không ngon.
Bước 3: Lấy một ít sả đập dập cho xuống đáy nồi, 1 ít lá chnah sau đó cho một nửa ốc, rồi lại cho ít sả và lá chanh rồi đổ nốt phần ốc còn lại vào rồi rắc lên trên cho một ít sả và lá chanh vào. Tiêp sau đó cho khoảng 3 muỗng canh nước vào đậy nắp chặt và đun. Như thế lá chanh và sả sẽ thấm đều vào ốc giúp ốc có mùi thơm hơn.
Bước 4: Luộc ốc ta phải đun bằng lửa to nhất, sau khi nồi ốc sôi trào ra thì ta phải tắt bếp ngay và ngâm trong nồi khoảng 5 phút vớt ra không nên để quá lâu như thế ốc sẽ không còn ngon nữa.
Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong cách pha nước chấm và cách luộc ốc rồi. Chúc các bạn thực hiện thành cống. Nhớ nhấn theo dõi chunhs tôi để có thêm nhiều những mẹo vặt hay cho gia đình mình nữa nhé.
hoai
5 255