Hướng dẫn cách làm su su xào trứng đơn giản mà ngon
Su su là một thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, nhất là sức khoẻ tim mạch và chậm hoặc ngăn chặn bệnh ung thư phát triển. Ngoài ra, su su còn cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, giúp tiêu hóa tốt, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của mụn trứng cá và giúp hệ xương chắc khỏe.
Su su và trứng là 2 nguyên liệu tưởng chừng chẳng có liên quan gì đến nhau nhưng sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này lại tạo thành một món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại rất đơn giản. Cùng học ngay cách chế biến món su su xào trứng ngon tuyệt nhé.
Nguyên liệu làm su su xào trứng
- 2 quả su su. Bạn nên chọn quả su su xanh, non, có vỏ bóng và không có xơ để món trứng xào su su được ngon nhé.
- 3 quả trứng gà
- 1 củ hành khô
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Sơ chế
- Su su mua về các bạn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt sau đó vớt ra, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Trứng đập ra bát, cho thêm 1 thìa cafe hạt nêm, nửa thìa dầu ăn, đánh bông.
Cách làm món su su xào trứng
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô dậy mùi, bạn cho su su đã thái miếng vào xào, nêm thêm nửa thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe tiêu, đảo đều.
Khi su su chín tái, bạn đổ từ từ bát trứng vào và nhanh tay đảo đều để su su bám đều vào trứng và không bị dính vào đáy chảo.
Khi trứng chín và bám đều vào su su và nồi xào ráo nước, không bị dính, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Trên đây là cách làm món trứng xào su su đơn giản mà cực ngon. Chỉ cần bỏ ra vài phút đồng hồ thôi chúng ta đã có thể làm xong món ăn cực đơn giản và hấp dẫn này rồi. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày bạn đang bận rộn đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!